Hiểu rõ vấn đề đó, lãnh đạo trường Trường Mầm non thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học:
Tăng cường công tác kiểm tra khi tiếp phẩm, lãnh đạo nhà trường phối hợp cùng nhân viên y tế, tổ trưởng tổ cấp dưỡng thường xuyên đến kiển tra nguồn thực phẩm được phân phối.
Nhân viên cấp dưỡng sơ chế thực phẩm |
Thực hiện tốt quy định tiêu chuẩn về bếp 1 chiều, quy trình chế biến, bảo quản thức ăn, phân chia thực ăn, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định, vận chuyển thức ăn lên các nhóm lớp, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.
Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và PHHS về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Nhân viên cấp dưỡng chế biến thực phẩm |
Tăng cường vệ sinh nhà bếp khu vực chế biến thức ăn, vệ sinh các phòng học, các thiết bị đồ dùng đồ chơi nhằm để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, và tránh ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non.