Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm trong nhà trường

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Điều này được ghi rõ trong văn bản của Sở GD&ĐT Hải Dương gửi các đơn vị về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cở sở giáo dục.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường có tổ chức ăn bán trú đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức về an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; các quy định của ngành, trách nhiệm của cá nhân trong thực hiện an toàn thực phẩm trong trường học cho CBQL giáo dục, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Phối hơp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý các bữa ăn hàng ngày phù hợp với độ tuổi, thể trạng, điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.

Đầu tư cải tạo, nâng cấp cở sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm trong ăn uống.

Đảm bảo sử dụng thực phẩm, nguyên vật liệu thực phẩm trong các bếp ăn bán trú phải có nguồn gốc rõ ràng (được lựa chọn và ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có đầy đủ thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định…Thực hiện lưu giữ đầy đủ hóa đơn, chứng từ mua bán; thực phẩm bao gói sẵn phải bảo đảm có đầy đủ nhãn mác, còn hạn sử dụng theo quy định. Kiên quyết không để lương thực, thực phẩm không bảo đảm chất lượng vào bếp ăn của trường.

Thực hiện nghiêm chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, bảo đảm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.