Đắk Lắk: Hành hung vợ cũ, gã đàn ông lĩnh gần 10 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mâu thuẫn trong việc quản lý con cái sau ly hôn, gã đàn ông ở thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) nổi ‘cơn thịnh nộ’ dùng cuốc bổ vào đầu vợ cũ và phá hỏng xe ô tô.
Bị cáo Lương Văn Hiếu tại phiên toà (ảnh: SĐ).
Bị cáo Lương Văn Hiếu tại phiên toà (ảnh: SĐ).

Chiều 29/8, TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Văn Hiếu (49 tuổi) trú tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về 2 tội “Giết người” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cáo trạng, Hiếu và chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi) trú cùng phường là vợ chồng và có với nhau 3 người con chung.

Đến tháng 1/2022, cả hai ly hôn. Lúc này, người con gái sinh năm 2006 sống cùng với Hiếu.

Đến khoảng 15 giờ ngày 6/3, Hiếu rủ con gái đi làm rẫy cùng nhưng chị Hoa không đồng ý. Vì bực tức nên Hiếu đã đi về nhà mình lấy một cái cuốc sang nhà chị Hoa. Khi vừa đến nơi, nhìn thấy chiếc ô tô bán tải của chị Hoa đang đậu trước cổng, Hiếu liền giơ cuốc bổ một cái vào nắp ca-pô.

Sau đó, Hiếu vào nhà và cầm cuốc bổ liên tiếp 3 nhát vào đầu và vai vợ cũ. Thấy vậy, người thân trong nhà đã chạy đến can ngăn, tước lấy cây cuốc trên tay Hiếu. Sau khi gây án, Hiếu bỏ về nhà mình, còn chị Hoa được mọi người đưa đi cấp cứu.

Khi nhìn thấy chiếc xe ô tô của chị Hoa đang chở nạn nhân đi cấp cứu qua cổng nhà mình, Hiếu tiếp tục nhặt 2 cục gạch ném vỡ kính phía ghế lái.

Sau đó, chị Hoa được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu với tỉ lệ thương tật là 2%. Riêng chiếc xe ô tô, kết quả giám định bị thiệt hại hơn 4,7 triệu đồng.

Tại phiên toà bị cáo Hiếu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lương Văn Hiếu 9 năm tù giam về tội "Giết người", 6 tháng tù giam về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản". Tổng hình phạt Hiếu phải chấp hành là 9 năm 6 tháng tù giam.