Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính với bạch hầu

Dung Nguyễn - 14/07/2020, 20:10 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ngành y tế Đắk Lắk thăm khám cho người dân để phòng chống bạch hầu.Ngành y tế Đắk Lắk thăm khám cho người dân để phòng chống bạch hầu.

Ngày 14/7, tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận 3 ca bệnh dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Cụ thể, vào ngày 10/7, cháu Y.K.K. (SN 2016, trú buôn Bling, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) có biểu hiện mệt mỏi, sốt cao, đau họng. Ngày 13/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên và cho kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân Y.K.K. có tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu nhưng tiêm không đủ mũi. Trước và trong thời gian mắc bệnh, cháu bé không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, xung quanh khu vực cháu bé sinh sống không có trường hợp mắc bệnh tương tự.

Ngay sau khi xác định ca bệnh bạch hầu trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác khoanh vùng, cách ly, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực buôn Bling.

Bên cạnh đó cho người dân uống kháng sinh dự phòng và tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho 2 đối tượng (trẻ từ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi và người từ 49 tháng tuổi trở lên). Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Cùng ngày huyện M’Đrắk cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại xã Cư Króa. Trước đó vào ngày 11/7, tại thôn 7 (xã Cư Króa, huyện M’Đrắk) đã ghi nhận 2 bệnh nhân mắc bạch hầu.

Tính đến chiều 14/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo chính quyền các địa phương huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Y tế chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm