Đắk Lắk có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

GD&TĐ - Cả 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk đều xuất phát từ gia đình làm nông, nhưng các em rất chăm ngoan, vượt khó vươn lên.

2 học sinh Đắk Lắk được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh: TT).
2 học sinh Đắk Lắk được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh: TT).

Sáng 29/5, ông Nguyễn Đăng Bồng - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, có 2 học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 được miễn thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Đó là các em: Hoàng Duy Vũ, đội tuyển môn Tin học và Nguyễn Đức Tân Thịnh, đội tuyển môn Sinh học.

Cũng theo ông Bồng, cả 2 em đều xuất thân từ gia đình làm nông, điều kiện kinh tế bình thường. Trong đó, em Hoàng Duy Vũ ở xa trường hơn 50km.

Xuất thân từ gia đình làm nông, nhà lại ở cách xa trường hơn 50km, nhưng Duy Vũ đã vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt được thành tích đầy mơ ước (ảnh: TT).

Xuất thân từ gia đình làm nông, nhà lại ở cách xa trường hơn 50km, nhưng Duy Vũ đã vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt được thành tích đầy mơ ước (ảnh: TT).

“Em Thịnh nhà ở TP Buôn Ma Thuột, nhà ở rất xa trường. Nhà Vũ ở huyện vùng sâu Krông Năng, em phải ở trọ để học. Dù cả 2 em không phải con nhà khá giả, nhưng rất chăm ngoan, ham học, có nghị lực vượt qua khó khăn. Xứng đáng là tấm gương cho các em khác noi theo”, ông Bồng cho biết.

Thành tích học tập của Tân Thịnh khiến gia đình và thầy cô hết sức tự hào (ảnh: TT).

Thành tích học tập của Tân Thịnh khiến gia đình và thầy cô hết sức tự hào (ảnh: TT).

Theo thông báo từ Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023 đã có 140 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Theo Quy chế, các em này đều được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó, đội tuyển môn Toán có 35 thí sinh; môn Vật lí có 27 thí sinh; môn Hóa học có 25 thí sinh; môn Sinh học có 28 thí sinh và môn Tin học có 25 thí sinh.

Theo Kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/6/2023, trong đó, ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng: Doanh nghiệp hãy cùng Thanh Hóa phát huy lợi thế và cống hiến, chia sẻ

Sáng 29/3, dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khẳng định Chính phủ luôn đồng hành, ủng hộ các địa phương, doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp là thành công của đất nước, xem khó khăn, thách thức của doanh nghiệp cũng là khó khăn, thách thức của mình để cùng nhau giải quyết.

Thanh Hằng ‘bốc lửa’ ở tuổi U50

Thanh Hằng ‘bốc lửa’ ở tuổi U50

GD&TĐ - Dù đã bước sang độ tuổi U50, Thanh Hằng vẫn khiến công chúng không khỏi trầm trồ khi xuất hiện với hình ảnh đầy quyến rũ trong bộ ảnh bikini mới.