Đắk Lắk có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cả 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk đều xuất phát từ gia đình làm nông, nhưng các em rất chăm ngoan, vượt khó vươn lên.
2 học sinh Đắk Lắk được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh: TT).
2 học sinh Đắk Lắk được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh: TT).

Sáng 29/5, ông Nguyễn Đăng Bồng - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, có 2 học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 được miễn thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Đó là các em: Hoàng Duy Vũ, đội tuyển môn Tin học và Nguyễn Đức Tân Thịnh, đội tuyển môn Sinh học.

Cũng theo ông Bồng, cả 2 em đều xuất thân từ gia đình làm nông, điều kiện kinh tế bình thường. Trong đó, em Hoàng Duy Vũ ở xa trường hơn 50km.

Xuất thân từ gia đình làm nông, nhà lại ở cách xa trường hơn 50km, nhưng Duy Vũ đã vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt được thành tích đầy mơ ước (ảnh: TT). ảnh 1

Xuất thân từ gia đình làm nông, nhà lại ở cách xa trường hơn 50km, nhưng Duy Vũ đã vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt được thành tích đầy mơ ước (ảnh: TT).

“Em Thịnh nhà ở TP Buôn Ma Thuột, nhà ở rất xa trường. Nhà Vũ ở huyện vùng sâu Krông Năng, em phải ở trọ để học. Dù cả 2 em không phải con nhà khá giả, nhưng rất chăm ngoan, ham học, có nghị lực vượt qua khó khăn. Xứng đáng là tấm gương cho các em khác noi theo”, ông Bồng cho biết.

Thành tích học tập của Tân Thịnh khiến gia đình và thầy cô hết sức tự hào (ảnh: TT). ảnh 2

Thành tích học tập của Tân Thịnh khiến gia đình và thầy cô hết sức tự hào (ảnh: TT).

Theo thông báo từ Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023 đã có 140 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Theo Quy chế, các em này đều được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó, đội tuyển môn Toán có 35 thí sinh; môn Vật lí có 27 thí sinh; môn Hóa học có 25 thí sinh; môn Sinh học có 28 thí sinh và môn Tin học có 25 thí sinh.

Theo Kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/6/2023, trong đó, ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.