Đắk Lắk: Chỉ đạo tạm dừng thu học phí học kỳ I

GD&TĐ - Sáng 22/10, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo tạm dừng thu học phí học kỳ I, năm học 2021-2022 đối với trẻ mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước những khó khăn của người dân do tác động của đại dịch Covid-19,  Sở GD&ĐT đã có Tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương xây dựng Nghị quyết không thu học phí học kỳ I, năm học 2021-2022 đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất không thu học phí học kỳ I, năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Biện Văn Minh - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT, trước khi chờ Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết chính thức, Sở đã chỉ đạo các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục công lập tạm thời dừng thu học phí học kỳ I, năm học 2021-2022.

“Hiện nay tình hình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm nhiều ỏ dịch mới trong cộng đồng. Đời sống của một bộ phận người dân, phụ huynh học sinh gặp nhiều khó khăn. Việc đề xuất không thu học phí đối với học sinh ở các trường công lập là để chia sẻ khó khăn với phụ huynh. Đây cũng là chủ trương đầy tính nhân văn của ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk”- ông Minh nói.

Học sinh trường tiểu học Cư Pui I, huyện Krông Bông đón nhận sách vở do trường THCS Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột trao tặng.
Học sinh trường tiểu học Cư Pui I, huyện Krông Bông đón nhận sách vở do trường THCS Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột trao tặng.

Cũng theo ông Minh, đối với các trường đã thu học phí, Sở sẽ đề nghị Hiệu trưởng các trường học, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX thống nhất với phụ huynh học sinh để trả lại hoặc chuyển sang học phí của học kỳ II, năm học 2021-2022.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, sẽ có 292.096 học sinh được miễn thu học phí với số tiền hơn 40 tỷ đổng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ