Đắk Lắk: Bắt giữ 2 đối tượng chuyên làm giả giấy tờ, tài liệu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ các đối tượng trực tiếp sử dụng công cụ làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức trên địa bàn.
2 đối tượng làm giả giấy tờ tại cơ quan Công an (ảnh: SĐ).
2 đối tượng làm giả giấy tờ tại cơ quan Công an (ảnh: SĐ).

Sáng 31/7, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Ea H’leo triệt phá thành công một nhóm đối tượng chuyên sản xuất các loại giấy tờ giả lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi làm giả, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức trên trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Ngay sau đó, đơn vị này đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an huyện Ea H’leo vào cuộc xác minh.

Sau một thời gian tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được 2 đối tượng chuyên làm giả, mua bán các loại giấy tờ của cơ quan tổ chức là Đỗ Trung Kiên (26 tuổi) trú tại thị trấn Ea Đrăng và Nguyễn Thành Long (22 tuổi) trú tại xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng trên. Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận, năm 2021 sau khi ra tù đã lên mạng xem và thấy việc làm giả giấy tờ đem lại lợi nhuận cao nên đã đặt mua máy móc, thiết bị rồi cùng Long làm.

Bước đầu công an đã làm rõ, các loại giấy tờ mà 2 đối tượng làm giả chủ yếu là các loại bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép lái xe, CCCD, CMND…

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ 3 máy tính, 2 máy in màu, 1 máy ép nhựa dẻo, gần 300 thẻ nhựa có in chữ giấy phép lái xe, cùng rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu có liên quan.

Cũng theo đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là đường dây làm giả các loại giấy tờ đầu tiên được phát hiện tại tỉnh địa phương.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ea H’leo thụ lý điều tra để xử lý 2 đối tượng này về hành vi “làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.