Đắk Lắk: 107 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung

Đắk Lắk: 107 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung

Đây là những trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 448, 601 và 602 và những người có dấu hiệu sốt, ho khi trở về từ vùng dịch.

Trước khi trao giấy, ông Lê Phúc, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã thông báo, cảm ơn mọi người đã hợp tác hoàn thành tốt thời gian cách ly tại đơn vị. Ngoài thông báo tin vui đến với mọi người, ông Phúc còn dặn dò bà con nhiều điều về tiếp tục cách ly tại gia đình, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đã được hướng dẫn.

Đắk Lắk: 107 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung ảnh 1
Công dân rời khu cách ly trở về nhà.

Nhận Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung trên tay, ai cũng vui mừng, phấn khởi khi được trở về với gia đình. Được ra khỏi khu cách ly là niềm vui không chỉ của bản thân họ mà còn của các y, bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ làm công tác phục vụ tại đây.

“Tôi mong muốn mỗi người trở về sẽ tuyên truyền cho người thân, bạn bè, hàng xóm cách phòng, chống dịch và kể về trải nghiệm cách ly tập trung của bản thân để người khác biết được rằng cách ly là tốt cho bản thân, cộng đồng, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, không có gì phải lo lắng hay kì thị”, ông Phúc nói.

Đắk Lắk: 107 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung ảnh 2

Cầm giấy chứng nhận hoàn thành cách ly trên tay, bà Nguyễn Thị Cúc Hoa (trú tại đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột) vui mừng khôn tả. Bà Hoa cho biết, bà cùng với một số người bạn đi du lịch Đà Nẵng đúng lúc thành phố này phát sinh các ca bệnh COVID-19. Dù sớm phải ngừng cuộc vui về lại TP Buôn Ma Thuột, nhưng do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 601 nên bà và những người bạn đã vào khu cách ly để theo dõi sức khỏe.

“Mình đã có 2 tuần ăn, nghỉ tại đây rồi thì nóng vội gì vài phút hay vài tiếng. Các y, bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ đã rất vất vả vì chúng tôi nên thời gian cuối cùng trước giờ ra về tôi chỉ biết im lặng nghe các anh dặn dò. Cảm ơn các cán bộ nhiều. Tôi tự hứa sẽ tiếp tục thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch, để công sức 14 ngày qua của tất cả các lực lượng không bị uổng phí”, bà Hoa nói.

Đắk Lắk: 107 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung ảnh 3
Các chiến sỹ kiểm tra thông tin công dân hoàn thành cách ly trước lúc ra về.

Cũng hoàn thành cách ly cùng đợt, chị Nguyễn Thị Thanh Tịnh (trú tại thôn 4, xã Krông Jing, huyện M’đrắk) cho biết, ban đầu khi biết sẽ phải cách ly tập trung, mình nghĩ sẽ phải chịu thiếu thốn, chịu khổ một chút nhưng vào thực tế tại đây thì khác với tưởng tượng của mình rất nhiều. 

“Phòng ở sạch sẽ, được cung cấp đầy đủ cả khăn, bàn chải, kem đánh răng, xà phòng, bột giặt… Không gian xung quanh rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh, ăn ngon, ngủ ngon, được chăm sóc sức khỏe tận tình. Mình chỉ lo xong thời gian cách ly sẽ tăng cân. Đây là kỷ niệm đáng nhớ, cũng là lời nhắc nhở bản thân cần có trách nhiệm góp sức mình tham gia phòng, chống dịch bệnh”, chị Tịnh cười nói.

Cũng theo ông Lê Phúc, dù đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, hoặc đã qua 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, nhưng 107 công dân rời khu cách ly hôm nay vẫn phải tiếp.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.