Đại tướng Nga lên tiếng khi NATO thực hành tấn công hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Động thái mới nhất từ NATO có thể xem như trả đũa cuộc tập trận hạt nhân phi chiến lược giữa Nga và Belarus.

Đại tướng Nga lên tiếng khi NATO thực hành tấn công hạt nhân

Phó Giám đốc thứ nhất kiêm Giám đốc Cơ quan Biên phòng của FSB - Đại tướng Vladimir Kulishov cho biết, gần biên giới Nga, hoạt động trinh sát và huấn luyện tác chiến của quân đội NATO đã tăng lên, bao gồm cả việc xây dựng kịch bản tiến hành các hoạt động chiến đấu chống lại Liên bang Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ RIA Novosti nhân Ngày Biên phòng, ông Kulishov nhấn mạnh rằng trong cuộc tập trận nói trên, khả năng NATO tiến hành tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Nga đang được xem xét.

Tướng Kulishov lưu ý, tình huống như vậy đòi hỏi phải thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ và canh gác biên giới quốc gia.

Đồng thời vị quan chức khẳng định Moskva đang theo dõi chặt chẽ hành động của NATO và sẵn sàng thực hiện các biện pháp trả đũa nếu có mối đe dọa xuất hiện.

Phó Giám đốc thứ nhất kiêm Giám đốc Cơ quan Biên phòng FSB - Đại tướng Vladimir Kulishov.

Phó Giám đốc thứ nhất kiêm Giám đốc Cơ quan Biên phòng FSB - Đại tướng Vladimir Kulishov.

Tuyên bố của Tướng Kulishov được đưa ra ngược với những bình luận của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, khi mới đây ông đã nói Ukraine có quyền tấn công các mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Nga.

Ông Stoltenberg cho biết thêm rằng một số đồng minh NATO đã dỡ bỏ các hạn chế về sử dụng vũ khí tấn công và căn cứ theo tình hình hiện tại "Đã đến lúc dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế khác".

Những tuyên bố và hành động như vậy của NATO gây ra mối quan ngại sâu sắc trên cả nước Nga cũng như giữa các đồng minh thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Theo các nhà phân tích, sự gia tăng hoạt động quân sự gần biên giới Nga và đẩy mạnh những cuộc tập trận thực hành kịch bản tấn công hạt nhân đang khiến tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn đáng kể.

Tiêm kích Rafale của Pháp thực hành phóng tên lửa hạt nhân ASMP-A không mang đầu đạn trong cuộc tập trận gần đây.

Theo RIA Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ