Đại hội Hội giảng dạy toán học phổ thông nhiệm kỳ 2022-2027

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội Giảng dạy Toán học phổ thông đã tổ chức Đại hội và bầu ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022-2027. 
Ban chấp hành Hội Giảng dạy Toán học phổ thông nhiệm kì 2022-2027 ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành Hội Giảng dạy Toán học phổ thông nhiệm kì 2022-2027 ra mắt Đại hội.

Hội Giảng dạy Toán học phổ thông được thành lập theo Quyết định số 82 ngày 17/2/1995. Từ khi thành lập, Hội đã chủ động tập hợp các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy Toán phổ thông trên toàn quốc.

Các hoạt động của Hội đã góp phần nâng cao chất lượng, phát triển nghiên cứu và dạy học Toán phổ thông; chăm lo bồi dưỡng mầm non Toán học, phát triển văn hóa Toán học cho thanh thiếu niên; xây dựng và phát triển các mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế về lĩnh vực giảng dạy Toán học phổ thông ở Việt Nam.

Thực hiện chương trình hành động, Hội Giảng dạy Toán học phổ thông tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022-2027 vào ngày 9/12. Đại hội đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu là những giáo viên dạy Toán phổ thông và những nhà nghiên cứu giáo dục Toán học trên toàn quốc.

Đại hội Hội giảng dạy toán học phổ thông nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Các đại biểu tham dự chia sẻ ý kiến góp ý tại Đại hội.

Trong nhiệm kì 2022-2027, Hội sẽ tập trung kiện toàn tổ chức, bộ máy của Hội; xây dựng hệ thống các quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra và các đơn vị liên quan của Hội; phát triển các chi hội giảng dạy Toán học phổ thông tại các địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên của Hội; tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến vào các chính sách, văn bản pháp lý của Nhà nước liên quan tới sự phát triển của Hội và lĩnh vực dạy học Toán phổ thông.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức, tham gia các hoạt động nghiên cứu, trao đổi về giáo dục Toán học trong và ngoài nước; phát triển tạp chí Toán học và nhà trường thuộc Hội, trong đó chú trọng xây dựng mạng lưới cộng tác viên để nâng cao chất lượng tạp chí.

Tổ chức cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh để phát hiện, tôn vinh, cổ vũ các ý tưởng sáng tạo trong dạy, học Toán của các thầy cô giáo trên cả nước; phối hợp với các địa phương, cở sở giáo dục để tổ chức các hoạt động đại chúng nhằm tăng cường phổ biến về Toán học và giáo dục Toán cho cộng đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kì 2022-2027 là các cá nhân có uy tín trong lĩnh vực dạy học Toán phổ thông, đại diện cho các địa phương, các cơ sở nghiên cứu giáo dục toán học phổ thông, các trường sư phạm trên cả nước. GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đã được bầu làm Chủ tịch Hội; GS.TS Trần Trung – Giám đốc Học Viện Dân tộc được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.