Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần VII thành công tốt đẹp

GD&TĐ - Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sau Đại hội, nhiệm vụ đặt ra cho các cấp ủy là nhanh chóng quán triệt Nghị quyết Đại hội đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ; mỗi cấp ủy phải xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, phù hợp với đơn vị và yêu cầu của thực tiễn để đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống" - Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, Đại hội đã thảo luận dân chủ và nhất trí cao thông qua dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, văn kiện trình Đại hội lần thứ VII của Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

Đại hội đã cơ bản tán thành với nội dung báo cáo kiểm điểm do Ban chấp hành Đảng bộ khóa VI chuẩn bị và trình bày trước Đại hội.

Trong không khí dân chủ, Đại hội đã nghe các ý kiến tham luận trong chỉ đạo công tác chuyên môn, công tác xây dụng Đảng. Các tham luận của đại biểu đều ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, nêu được giải pháp cụ thể, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và yêu cầu, nghiệp vụ trong tình hình mới.

Công tác nhân sự của Đại hội thành công tốt đẹp, đúng theo Đề án đề ra. Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 27 đồng chí đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, trình độ vào Ban chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 để gánh vác trọng trách mà Đảng bộ giao phó;

Bầu 5 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham gia Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần VII thành công tốt đẹp ảnh 1
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT Nhiệm kỳ 2020-2025

Tại phiên họp lần thứ nhất, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ đã bầu Ban thường Vụ, bầu Bí thư, các Phó bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra, các ủy viên Ủy ban kiểm tra; Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đúng theo đề án nhân sự đã được duyệt.

Điều đó thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung, dân chủ của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy. Đồng thời, cũng khẳng định một lần nữa công tác nhân sự đại hội đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên tạo được sự nhất trí cao.

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, giao cho Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn chỉnh, bổ sung, chính thức ban hành; lãnh đạo toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã được Đại hội thông qua.

“Với các kết quả chính trên đây, chúng ta khẳng định, Đại hội lần thứ VII Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã thành công tốt đẹp! Đây là niềm vui, là nguồn cổ vũ lớn, thể hiện ý chí, quyết tâm và tinh thần đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao” – Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần VII thành công tốt đẹp ảnh 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng tặng hoa các đồng chí Ban chấp hành Khóa VI không tái cử

Theo Thứ trưởng, thành công của Đại hội Đảng bộ Bộ GD&ĐT hôm nay có sự đóng góp hiệu quả, với trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao của từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015-2020.

“Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, tôi trân trọng cảm ơn, biếu dương tất cả các đồng chí. Đặc biệt, xin được ghi nhận và tri ân những đồng chí nguyên là ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020 vì lý do về tuổi và yêu cầu nhiệm vụ không tham gia Ban chấp hành Đảng ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025” – Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nói.

"Nhiệm kỳ 2015-2020 đã khép lại, một nhiệm kỳ mới chính thức bắt đầu với những thuận lợi và khó khăn, thách thức mới. Nhận thức rõ trọng trách của mình, Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 xin hứa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phát huy trí tuệ, đem hết sức mình cùng toàn Đảng bộ và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã được Đại hội xác định" - Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng.

Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Tử hình 3 đối tượng buôn bán ma túy

GD&TĐ - Ngày 29/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên các mức án đối với các bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn về Việt Nam tiêu thụ.
Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.