Đại học Thái Nguyên tổ chức học tập trở lại

Đại học Thái Nguyên tổ chức học tập trở lại

Theo kết luận cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên chiều ngày 24/4/2020, các đơn vị trong toàn Đại học sẽ thực hiện dạy học tập trung, trên tinh thần phải an toàn, đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả, không để xảy ra tình trạng trì trệ cũng như chủ quan.

Theo đó, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động và người học phải thực hiện các yêu cầu chung như: Đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; tiếp tục dừng hội nghị, cuộc họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập, giải quyết các công việc hành chính.

Đồng thời, người từ địa phương khác về Thái Nguyên phải khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú theo quy định, thông tin cho nhà trường để tham gia quản lý, hỗ trợ.

Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến từng cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động và người học.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được đặc biệt nhấn mạnh. Cụ thể: Kiểm tra đảm bảo điều kiện về an toàn vệ sinh, ăn ở, thông tin, dịch vụ hỗ trợ cho việc học tập và sinh hoạt; tổ chức đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước rửa tay ở vị trí thuận lợi để mọi người sử dụng; bố trí khu vực, phòng cách ly tại kí túc xá và giảng đường để sử dụng khi cần thiết, trước khi các cơ quan y tế có thẩm quyền xử lý.

Về công tác chuyên môn, ĐHTN yêu cầu: Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy và học tập phù hợp theo tình hình thực tế; tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến (online) kết hợp với dạy học trực tiếp trên lớp; triển khai kế hoạch, cách thức tổ chức thi, kiểm tra, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, cấp chứng chỉ...

Công tác kiểm tra giám sát sẽ được thực hiện nghiêm ngặt với các biện pháp: Kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, giảng đường, kí túc xá; cập nhật hệ thống dữ liệu chi tiết của cán bộ viên chức giảng viên, người lao động và người học để quản lý giám sát; thiết lập đường dây nóng về tình hình dịch Covid-19...

Đáng chú ý, ĐHTN cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức việc thu học phí, xét miễn giảm học phí, thực hiện chế độ chính sách cho người học theo quy định hiện hành, bố trí kinh phí và tổ chức hỗ trợ cho người học có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo điều kiện học tập cho người học. 

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...