Đại học Thái Nguyên tăng cường hợp tác về Khoa học và công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 7/2, Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên để trao đổi nội dung, chương trình hợp tác giữa 2 đơn vị.
Đại học Thái Nguyên tăng cường hợp tác về Khoa học và công nghệ với địa phương.
Đại học Thái Nguyên tăng cường hợp tác về Khoa học và công nghệ với địa phương.

Theo đó, công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên tiếp tục được tăng cường và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên nhiều nội dung, từ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tham gia tư vấn, đánh giá, phản biện các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án lớn của tỉnh.
Các nhiệm vụ KH&CN được triển khai đều có giá trị khoa học, ý nghĩa thực tiễn, đem lại hiệu quả ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, công nghệ thông tin, văn hoá xã hội… góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Giai đoạn 2017 – 2022, Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên đã thực hiện 35 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, tổng kinh phí thực hiện các nhiệm vụ là 81 tỷ đồng, 14 nhiệm vụ KH&CN quỹ gen cấp tỉnh với kinh phí 31,5 tỷ đồng.
Kết quả thực hiện chương trình hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên đã phê duyệt 7 nhiệm vụ KH&CN, tổng kinh phí thực hiện trên 90 tỷ đồng.

Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên đã phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên trong việc hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể như phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo liên kết vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng trung du miền núi phía Bắc và cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên; Tổ chức diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp – Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần thứ 3; Tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thái Nguyên – Khởi nghiệp trên thủ đô kháng chiến”; Tổ chức ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025…

Trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên và Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi hoạt động KH&CN nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên; góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Trong đó, trọng tâm là hợp tác thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ, cấp tỉnh, quỹ gen cấp tỉnh, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ.

(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.