Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đại học tại Mỹ dùng iPhone thay thế thẻ sinh viên

06/10/2018, 17:21 GMT+7 | Khoa học

Sinh viên tại Đại học Duke, Alabama và Oklahoma hiện đã có thể sử dụng thẻ sinh viên được lưu trữ trong Apple Wallet trên iPhone và Apple Watch để ra vào trường hay trả tiền ăn trưa.

Tính năng thú vị này lần đầu được công bố tại Hội nghị phát triển hàng năm của Apple hồi tháng 6 vừa qua. Theo đó, tính năng cho phép sinh viên có thể truy cập vào phiên bản kỹ thuật số của thẻ sinh viên do các trường đại học cấp cho mỗi sinh viên.

Tác dụng của chiếc thẻ ảo này sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng ra vào trường, thư viện, điểm danh, tham gia sự kiện hoặc trả tiền ăn trưa tương đương với những chiếc thẻ truyền thống hay đeo bên người.

Hình ảnh thẻ sinh viên trong Apple Wallet

Dùng iPhone để ra vào trong khuôn viên trường

Hoặc dùng Apple Watch cũng được

 Sau khi cấu hình thông tin thẻ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Wallet trên iPhone hoặc Apple Watch và đưa qua máy quét. Ngoài ra, ví Apple Wallet còn được sử dụng để lưu thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ lên máy bay, vé xem hòa nhạc,… của người dùng.

Để truy cập Apple Wallet, sinh viên sẽ cần xác thực qua Touch ID, mật mã hoặc Face ID. Việc số hóa thẻ sinh viên vào trong iPhone không chỉ có thể giúp tránh việc mất thẻ sinh viên mà còn có thể hiển thi thông tin số dư còn lại sau mỗi bữa ăn ở căng tin.

Apple khẳng định sẽ sớm triển khai số hóa thẻ sinh viên trên iPhone tại nhiều trường đại học khác ở Mỹ vào cuối năm học này.

Theo Vnreview

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm