Đại học Phú Xuân Huế ký kết hợp tác đào tạo với trường CĐSP Huế

GD&TĐ - Chiều 19/6 tại Trường ĐH Phú Xuân Huế đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, tuyển sinh giữa hai trường ĐH Phú Xuân và Trường Cao đẳng Sư phạm Huế
Lãnh đạo Trường ĐH Phú Xuân và Trường Cao đẳng sư phạm Huế ký kết hợp tác đào tạo, tuyển sinh
Lãnh đạo Trường ĐH Phú Xuân và Trường Cao đẳng sư phạm Huế ký kết hợp tác đào tạo, tuyển sinh

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo của hai trường đã thống nhất công nhận và chuyển đổi các tín chỉ tương đương trong các chương trình đào tạo của hai trường như ngành CNTT, Kế Toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Tiếng Anh, Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học; phối hợp hợp tác trong quá trình tuyển sinh, tuyển dụng khóa đào tạo chuyển nghề Lập trình viên “ Migrate to IT” của trường ĐH Phú Xuân đặc biệt là phối hợp hợp tác trong quá trình tuyển sinh các khóa đào tạo do Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức.

Trách nhiệm của Trường ĐH Phú Xuân là phối hợp cùng Trường Cao đẳng sư phạm Huế để xây dựng chương trình chuyển tiếp từ Cao đẳng lên ĐH, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Huế có thể học lên chương trình ĐH ở trường ĐH Phú Xuân. Tổ chức đào tạo một số ngành nghề tạo điều kiện cho sinh viên học song song hai chương trình của hai trường. Phối hợp tư vấn cho sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế về định hướng chọn nghề, chuyển nghề. Hai bên đã nhất trí thực hiện nội dung trên tinh thần hợp tác và tuân thủ theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Cũng trong chiều 19/6, Trường ĐH Phú Xuân Huế đã tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho 15 sinh viên đã tốt nghiệp lớp chuyển nghề lập trình viên khóa I.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.