Đại học Huế tăng cường hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên với các đại học của Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 15/8, PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế đã tiếp ông Nikorndej Balankura - Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế có buổi tiếp ông Nikorndej Balankura - Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam
PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế có buổi tiếp ông Nikorndej Balankura - Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, PGS.TS Lê Anh Phương nhấn mạnh, đẩy mạnh hợp tác quốc tế là một trong những chiến lược của ĐH Huế, nhằm thúc đẩy phát triển nguồn lực. Trong đó, Thái Lan là một trong những đối tác châu Á tiềm năng của Đại học Huế.

Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, Đại học Huế và các trường đại học thành viên đã ký kết hợp tác với 12 trường đại học của Thái Lan về giảng dạy, nghiên cứu và trao đổi cán bộ, sinh viên; đồng thời tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình giảng dạy về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử.

Nhiều chương trình tổ chức cho sinh viên Thái Lan học tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam thông qua các chuyến tham quan thực tế. Bên cạnh đó, nhiều giảng viên thuộc Đại học Huế đã tham gia một số chương trình trao đổi học thuật, học bổng và các khóa bồi dưỡng tập huấn, đào tạo sau đại học tại Thái Lan.

PGS.TS Lê Anh Phương mong muốn, Đại sứ quán Thái Lan sẽ là cầu nối cho phát triển hợp tác sâu rộng với các tổ chức, đại học của Thái Lan. Trên cơ sở đó, thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ vùng và khu vực ASEAN.

Đại học Huế tăng cường hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên với các đại học của Thái Lan ảnh 1

Toàn cảnh buổi tiếp giữa PGS.TS Lê Anh Phương với ông Nikorndej Balankura

Ông Nikorndej Balankura - Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam - khẳng định, sẵn sàng làm cầu nối để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên dựa trên những tương đồng, thế mạnh và tiềm năng sẵn có của hai bên trên các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, du lịch, kinh tế… Đồng thời, tăng cường hợp tác giữa các đại học hàng đầu của Thái Lan với Đại học Huế.

Nhấn mạnh, trao đổi cán bộ và sinh viên hai chiều là khởi đầu cho hợp tác; ông Nikorndej Balankura - Đại sứ quán Thái Lan khẳng định, sẽ sẵn sàng hỗ trợ Đại học Huế xây dựng “Góc văn hóa Thái”. Ông cũng hy vọng, trong thời gian tới, nhiều người dân Thái Lan sẽ biết đến Huế không chỉ là một địa danh nổi tiếng về văn hóa, du lịch mà còn là vùng đất có thế mạnh về giáo dục của Việt Nam.

PGS.TS Lê Anh Phương khẳng định, Đại học Huế sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên với các Đại học Thái Lan cả về học thuật cũng như văn hóa, ngôn ngữ. Mặt khác, triển khai các chương trình liên kết đào tạo, chương trình trao đổi văn hóa, ngôn ngữ, xây dựng và thực hiện nghiên cứu các đề tài, dự án. Cùng với đó, tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đại học Huế; kết nối doanh nghiệp, công ty của Thái Lan trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực...