Đại gia làm ăn kiểu... Đại thánh

“Đại gia” theo nghĩa sử dụng phổ biến hiện nay là người nhiều tiền lắm của, thường gắn với mác doanh nhân thành đạt và có “máu mặt” trong một ngành nào đó. Còn nhắc đến “Đại thánh” thì ai cũng biết ngay là nhân vật Tôn Ngộ Không đã đi vào huyền thoại với 72 phép thần thông biến hóa. Những tưởng hai cái “Đại” này không có gì liên quan ngoài chữ “Đại”, ấy vậy mà khi nghiên cứu kỹ ta mới thấy có nhiều “phép” Đại gia cũng không kém gì Đại thánh.
Đại gia làm ăn kiểu... Đại thánh
dai gia lam an kieu... dai thanh hinh anh 1
“Hồ Thiên” là thuật pháp dùng để biến một vật thành ra to hay nhỏ tùy thích. Có lẽ Ðại thánh cũng không ngờ rằng sau này Ðại gia còn giỏi thuật “Hồ Thiên” hơn cả mình. Chiêu phổ biến mà Ðại gia thường thể hiện đó là “phóng to” giá trị mảnh đất từ vài chục tỷ thành vài trăm, thậm chí vài nghìn tỷ để mang đi thế chấp vay vốn. Một vài đại gia ngân hàng cũng dùng thuật Hồ Thiên để biến khối nợ xấu khổng lồ thành bé tí xíu. Một đại gia khác cònl uyện được phép “Hồ Thiên” cao cấp, khiến cho hàng triệu người không thể nhận ra một tòa nhà bị xây vượt mức quy định những 6 tầng. Ngộ Không phải gọi đệ tử này là... sư phụ.

“Khu Thần” Là phép thuật khá lợi hại, nó giúp Tôn Ngộ Không dễ dàng qua mặt cả thần linh. Ôi thần linh ơi! Thần linh là một chức sắc được quyền quản lý cả một khu vực hoặc một lĩnh vực, ấy vậy mà Ðại thánh vẫn qua mặt cái rụp, kinh quá. Ấy vậy mà Ðại gia ngày nay cũng không kém phần tài thánh. Với vụ 229 kg heroin dễ dàng qua mặt cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã chứng tỏ có vị Ðại gia nào đó luyện “Khu Thần” còn trên cơ Ðại thánh.

“Thôn Ðao” là khả năng nuốt đao vào bụng, “Phục Thực”là phép giúp Ðại thánh có thể nuốt bất cứ vật gì. Ngày nay, phép “Thôn Ðao”, “Phục Thực” chỉ là chuyện vặt. Ðại gia xây dựng có thể ăn sắt thép, gạch, đá, xi măng hoài mà không biết no, thậm chí có những “Ðại gia ngầm”được đánh giá là “ăn của dân không từ cái gì”.

“Phân Thân” là phép mà Ðại thánh hay dùng, chỉ cần nhổ 1 cái lông là thổi ra một cơ số Tôn Ngộ Không giống như đúc. Các Ðại gia hàng nhái rất khoái thuật “phân thân”, chỉ cần 1 mẫu sản phẩm chất lượng thì lập tức họ thổi ra một mớ sản phẩm sao ý bản chính, khiến Tôn Hành Giả cũng phải chào thua Tôn... hàng giả. Cú “phân thân” nức nở nhất là của một “siêu đại gia” họ Dương Thanh, anh ta đã làm phép phân thân 1 sổ đỏ để thế chấp ở... 2 nơi, kết quả là vị đại gia này được “vinh danh” trong Top 10 đại án tham nhũng, và vừa mới được đem ra trao vòng... kim cô.

“Giả Hình” là phép biến hóa mà Ðại thánhdùng thường xuyên. Tuy nhiên, một nữ Ðại gia, nguyên cán bộ ngân hàng, đã dùng phép này tinh vi hơn cả Ðại thánh. Nữ đại gia không cần biến hình thân thể, mà chỉ cần biến hình ở chữ ký thôi cũng đủ ẵm 4 nghìn tỷ. Với phép “Giả hình” để làm giả chữ ký, nữ đại gia đã kịp điền tên mình vào Top 10 đại án theo bảng xếp hạng của Viện Kiểm Sát.

“Hoàng Bạch” là phép dùng để biến đá thành vàng. Chả riêng gì Ðại thánh, nhiều Ðại gia làm thuật này dễ như trở bàn tay. Mới đầu tháng 12 rồi, Cảnh sát điều tra Tây Ninh đã đón lõng được 2 Ðại gia ngoại quốc đang trên đường đào tẩu sang Campuchia sau khi bán 58 kg vàng giả thu 10 tỷ đồng.

“Phún Hóa” là phép mà Ðại Thánh dùng để biến hóa mọi thứ theo ý muốn. Người phàm thấy thì kinh lắm, nhưng với một số Ðại gia thì phép này dễ hơn uống rượu. Một Ðại gia hàng hải đã khiến dư luận chao đảo khi trổ tài hô biến một đống sắt vụn thành cái... ụ nổi trăm tỷ. Và cách đây chưa lâu, một Ðại gia Bình Dương đã đem kho cà phê đi thế chấp ở 7 ngân hàng để vay 700 tỷ. Ấy thế nhưng khi đến hạn, ngân hàng xuống thanh lý thì Ðại gia hô biến một phát, kho cà phê lập tức biến thành kho chứa toàn lá và cỏ khô. Quả là “Phún Hóa” thượng thặng.

“Chỉ Hóa” Với phép này Ðại thánh chỉ tay một cái là làm biến mất đồ vật nếu muốn. Khả năng này thì Ðại gia chả kém Ðại thánh. Tỷ như một Ðại gia trong ngành thực phẩm nước giải khát, mặc dù có rất nhiều sản phẩm độc hại, mất vệ sinh... Nhưng khi đoàn kiểm tra đến, Ðại gia chỉ tay một cái là hàng kém chất lượng biến mất sạch sành sanh, chỉ còn lại toàn hàng xịn. Ấy là chưa kể nhiều cao thủ khác chỉ tay một cái là có thể làm biến mất hàng trăm, hàng nghìn cây xanh to sừng sững. Ngộ Không mà thấy chắc cũng chỉ biết nhăn như khỉ.

“Tụ Thú” Với thuật pháp này, Ðại Thánh có thể khiến các loài thú nghe theo mệnh lệnh của mình. Không ngờ ngày nay vẫn có người luyện được phép huyền diệu này. Cụ thể mới đây có vị Ðại gia đã điều khiển cả đàn dê 12 con chạy từ nhà hộ nghèo sang ở lỳ nhà mình. Dư luận không biết gì cứ nói là dê đi nhầm nhà.

“Ðịnh Thân” Ðại Thánh dùng phép này khi muốn khống chế ai đó. Chỉ cần thổi một cái là đối phương đứng hình, không thể nhúc nhích, giống bị điểm huyệt vậy. Với túi tiền không giới hạn, Ðại gia cũng có thể dễ dàng khống chế đối thủ nếu muốn. Ðối tượng mà Ðại gia khoái “Ðịnh thân” nhất đó chính là... chân dài.

“Giá mộng” là thuật pháp mà Tôn Ngộ Không dùng để tiêu diệt tinh thần của đối phương bằng cách làm cho đối phương chìm vào mộng mị. Ngày nay một số Ðại gia Ða cấp rất giỏi thuật “Giá mộng”. Bên cạnh đó Ðại gia Ða cấp còn tinh thông cả thuật “Di Cảnh”- thứ pháp mà Ðại thánh dùng để gây ảo giác cho đối phương. Với 2 tuyệt chiêu này, Ðại gia Ða cấp đã khiến cho biết bao người chìm trong u mê tăm tối, khóc cười lẫn lộn.

“Tá Phong” và “Ngự Phong” là hai thuật pháp giúp Ðại Thánh tận dụng sức mạnh của gió để đi mây về gió. Với Ðại gia ngày nay thì gió cũng đóng vai trò quan trọng, nhiều đại gia đã thành công vang dội chỉ bằng thuật “Trảm phong”, tức “chém gió”. Thật không thể tin nổi.

“Tục Ðầu” nhờ có phép này mà Tôn Ngộ Không cứ mất đầu này lại mọc đầu khác, mặc cho đối thủ chém mỏi tay mà vẫn không chết. Thấy phép này quá hay, một số Ðại gia mày mò áp dụng và gặt hái những “thành quả” nhất định. Cụ thể là họ lập công ty, hoạt động mấy bữa rồi bỏ trốn, rồi lại lập công ty, mấy bữa lại bỏ trốn... Té ra là họ thuê mấy bác nông dân đứng tên lập công ty ma để mua bán hóa đơn, kiếm tiền tỷ. Cơ quan thuế cứ xử công ty này thì chúng lại mọc công ty khác, xử hoài mệt quá mà không hết.

“Ðạo Dẫn” là phép giúp Ngộ Không luôn tỏ đường đi lối lại. Bên cạnh đó, phép “Thức Ðịa” giúp Ðại Thánh luôn biết rõ các địa điểm như lòng bàn tay. Ngày nay giới Ðại gia cũng rất tinh thông 2 phép thuật này, nhất là các Ðại gia chuyên chạy dự án. Dự án nào sắp triển khai, khu nào đang quy hoạch... tất cả đều phải có “các anh” dẫn đường chỉ lối thì mới mong kiếm tiền thiên hạ.

“Yếm Nhật” là phép mà Ðại Thánh có thể dùng để che mặt trời. Không biết thực tế ngày nay thế nào nhưng không ít Ðại gia rất thích “Yếm Nhật”, tức là muốn lấy tay che trời.

“Ðảm Sơn” là thuật “gánh núi”. Ngày xưa Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi 500 không chết là nhờ có phép “Ðảm Sơn”. Ngày nay, có lẽ cũng nhờ “Ðảm Sơn” mà nhiều đại gia gánh cả núi nợ nhưng trông vẫn phong độ.

“Thần Hành”, “Trượng Giải” là 2 phép thuật giúp Ngộ Không có thể cho hồn lìa khỏi xác hoặc có thể vứt bỏ thân xác một chỗ để chạy trốn. Ðại gia ngày nay cũng chả kém, nhiều công ty của Ðại gia chỉ là cái xác không hồn. Người ta có thể trầm trồ vì một doanh nghiệp hoành tráng, nhưng đâu biết rằng Ðại gia đã rút vốn đi chỗ khác, khi đối tác đụng vào thì té ra đó chỉ là 1 cái xác.

“Thông U” là thuật pháp giúp Ðại Thánh đi đi về về giữa địa ngục và trần gian như đi chợ. Tuy là huyền bí nhưng với một số Ðại gia thì cũng thường thôi. Nhiều Ðại gia có đường làm ăn gập ghềnh, phá sản rồi lại tạo dựng, rồi lại phá sản rồi lại tạo dựng. Cứ “chết đi sống lại” suốt như thế thì đúng là “Thông U”.

“Chi Ly” là thuật pháp giúp cơ thể Ðại thánh phân thành nhiều mảnh mà vẫn bình an vô sự. Nhận thấy thuật pháp này quá hay, một số Ðại gia đã áp dụng ngay vào việc tẩu tán tài sản. Thực tế, không ít Ðại gia dùng thuật “Tinh Số” của Ðại thánh để đoán vận mệnh. Nghe ngóng có mệnh hệ gì là Ðại gia lập tức phân chia tài sản thành nhiều mảnh để cho người thân đứng tên giùm. Luật pháp bó tay vì biệt thự này thì của mẹ vợ, miếng đất kia của em kết nghĩa... đố ai thu hồi được.

“Nhập Thủy” là thuật pháp giúp Tôn Ngộ Không có thể chui xuống đáy biển, còn “Thổ Hành” là phép độn thổ, có thể đi lại trong lòng đất. Nói chung những phép này chẳng mấy lạ lẫm, với những Ðại gia làm ăn bằng phép của Ðại thánh thì chuyện vỡ nợ rồi “độn thổ” hoặc “lặn không sủi tăm” là điều dễ hiểu.

“Ký Trượng” là chiêu độc của Ðại thánh, nó có khả năng ký gửi nỗi đau lên thân thể người khác. Không ít Ðại gia vì hoàn cảnh hoặc giả vờ do hoàn cảnh, đã dùng phép “Ký Trượng” khiến nhiều người... ói máu. Thuật phép này thường đính kèm với phép “Nhập Thủy” và “Thổ Hành”, có nghĩa là sau khi Ðại gia độn thổ lặn mất tăm, thì đối tác tất yếu sẽ chịu “Ký Trượng” đau đớn vì bị... xù nợ.

Thế đấy. Nhiều Đại gia đã dùng phép của Đại thánh không phải để trừ yêu diệt ác, mà là để làm ăn bất chính. Năm con Khỉ đã đến, mong rằng những chiếc vòng kim cô phát huy hết công suất... xiết chặt với những đại gia làm đại như thế!

Theo Dân Việt
Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

GD&TĐ - Giày cao gót là thứ phụ kiện thời trang để giúp tôn lên vẻ đẹp của các “chân dài”, tuy nhiên đôi khi giày cao gót lại khiến các cô gái rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.
Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

GD&TĐ - Bất kì nghề nghiệp nào cũng đều gặp những tai nạn, tình huống ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là tổng hợp những pha tai nạn hy hữu của các phóng viên khi lên sóng trực tiếp hoặc khi đang quay phóng sự.
Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

GD&TĐ - Trào lưu của các ông bố, bà mẹ hài hước là dùng phần mềm, ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh để trêu cục cưng của mình khiến dân mạng được phen cười đau bụng.