Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng phần trả lời của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Minh Phong - 05/06/2018, 23:30 GMT+7 | Thời sự
Toàn cảnh phiên chất vấnToàn cảnh phiên chất vấn

Cơ bản làm rõ các vấn đề được nêu

Sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, nhiều Đại biểu Quốc hội bày tỏ hài lòng với những giải pháp của Bộ trưởng trước những vấn đề mà dư luận đang quan tâm. Đồng thời, mong muốn phiên chất vấn ngày mai của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ đạt kết quả cao nhất.

Bên lề Quốc hội, Đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc – đoàn Thái Bình nhận xét: Chiều nay, các đại biểu đã chất vẫn những vấn đề cử tri đang quan tâm nhất. “Tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề việc làm, thị trường lao động, nhất là việc làm cho lao động trẻ. Tôi cũng đánh giá cao phần trả lời chất vấn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

 Đại biểu Vũ Tiến Lộc

Bộ trưởng đã đưa những giải pháp rất cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Chẳng hạn như: Chương trình kết nối giữa các cơ sở dạy nghề với các doanh nghiệp, khu công nghiệp theo định hướng: Các doanh nghiệp, khu công nghiệp không chỉ là nơi giải quyết việc làm mà còn tham gia vào quá trình đào tạo.

Đồng quan điểm, Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền – đoàn Nghệ An bình luận: Các nhóm vấn đề mà cử tri quan tâm đã được nhiều đai biểu đặt câu hỏi chất vấn. Với vai trò của người đứng đầu, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đã làm rõ các vấn đề được nêu.

Nhiều đại biểu quan tâm đến tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay. Đây là vấn đề cử tri mong muốn các cơ quan trực tiếp làm công tác bảo vệ trẻ em, cụ thể là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình để có biện pháp bảo vệ trẻ. Đặc biệt khi có ấn đề xảy ra, cần có thái độ xử lý nhanh nhất, để răn đe, ngăn ngừa tình trạng này tái diễn.

 Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền

Quan tâm đến vấn đề xuất khẩu lao động, Đại biểu Cầm Thị Mẫn – đoàn Thanh Hóa cho rằng, xuất khẩu lao động là giải pháp quan trọng nhằm giải quyết được tình trạng thiếu việc. Giải pháp mà Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu ra cơ bản xác thực với các độ tuổi, ở từng thị trường lao động.

Mong Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ có phần trả lời tốt nhất 

Với tinh thần đổi mới, “nhìn thẳng nói thật”, các đại biểu mong muốn, trong phiên chất ngày mai –ngày cuối cùng của nội dung này sẽ đáp ứng lòng mỏi của cử tri.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc hy vọng ngày mai (6/6), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời sâu sắc về những biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, các biện pháp chuyển đổi kinh tế, ổn định kinh tế vi mô.

Còn theo Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền, sáng mai (6/6), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ chính thức đăng đàn, trả lời chất vấn nhiều vấn đề quan trọng được cử tri quan tâm.

Cụ thể đó là nhóm vấn đề về giải pháp về chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông; công tác quản lý giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập. giải pháp về Tình trạng xuống cấp về chuẩn mực đạo đức, lối sống trong ngành giáo dục.

Theo Đại biểu Hiền, đây là những vấn đề lớn, đòi hỏi sự đổi mới toàn diện, liên quan đến nhiều biện pháp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

 Đại biểu Cầm Thị Mẫn

Mong rằng với tinh thần đổi mới trách nhiệm, năng động và với những hành động cụ thể, Tư lệnh ngành Giáo dục sẽ nhìn nhận đúng vấn đề và có những giải pháp hiệu quả cho nhóm vấn đề nêu trên.

Đại biểu Cầm Thị Mẫn kỳ vọng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ có phần trả lời tốt nhất trước các câu hỏi chất vấn đại biểu Quốc hội. Hiện nay, Đại biểu Mẫn quan tâm nhất đến các chính sách hỗ trợ giáo dục miền núi, làm sao để rút ngắn khoảng cách về giáo dục giữa miền núi với miền xuôi.

Đại biểu cũng mong muốn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ có câu trả lời thỏa đáng để cử tri và nhân dân cả nước phấn khởi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm