Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đặc sắc Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Yên Minh

Hoài Nam - Đoàn Hoa - 28/04/2019, 18:51 GMT+7 | Thể thao
Tiết mục múa đặc sắc tại lễ khai mạc Ngày hội.Tiết mục múa đặc sắc tại lễ khai mạc Ngày hội.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam; 133 năm Ngày quốc tế lao động; kỷ niệm 100 năm Chợ tình Khâu Vai, gắn với Công bố Bằng công nhận tái thẩm định tư các thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Yên Minh 2019 được tổ chức với sự góp mặt của đông đảo những nghệ nhân, diễn viên, vân động viên thể thao điển hình, tiên tiến. Đó là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa, thể thao quần chúng trong toàn huyện.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động động sôi nổi như: Giao lưu biểu diễn văn nghệ; giới thiệu một số nghề truyền thống; trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, thi trình diễn thời trang… Trong đó, điểm nhấn của ngày hội là giải “Đua xe mô tô, ô tô địa hình” tỉnh Hà Giang lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Tinh thần đá”.

 Các đội về dự ngày hội.

Giải đua sẽ khai mạc vào sáng 29/4 tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Tham gia giải đấu gồm đội cào cào 38 VĐV thi đấu hạng chuyên nghiệp; đội ô tô gồm 25 xe các loại thi đấu ở hạng chuyên nghiệp.

Tổng giải thưởng cho giải đấu là 837 triệu đồng. Trong đó, giải nhất dành cho mô tô cào cào là 150 triệu đồng, cho xe ô tô địa hình là 150 triệu đồng, xe min là 100 triệu đồng, xe Harley Davinson độ đẹp nhất là 50 triệu đồng. Công ty CP M2 Việt Nam là nhà tài trợ chính bằng tiền và hiện vật với số tiền lên đến 1 tỷ đồng.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Yên Minh 2019 được tổ chức nhằm gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể truyền thống của cộng đồng các dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động, sản xuất.

Đây cũng là dịp để là quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán đồng bào địa phương tới du khách trong dịp Lễ hội. Đồng thời, thông qua các sự kiện này, tỉnh Hà Giang mong muốn mở ra nhiều cơ hội về hợp tác đầu tư với các tổ chức, doanh nghiệp để đưa huyện Yên Minh phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm