Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Hà Lan - Việt Nam, ngày hội Văn hóa Hà Lan diễn ra tại Cần Thơ mang đậm dấu ấn văn hóa, ẩm thực, hội họa của con người Hà Lan mang đến với vùng ĐBSCL.

Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ được chọn là địa điểm thứ tư - cũng là cuối cùng cho chuỗi sự kiện Ngày Hà Lan do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan đồng tổ chức, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tương tự như ở Đà Nẵng, Đà Lạt và Hải Phòng trước đây, sự kiện Ngày Hà Lan đầy cảm hứng ở Cần Thơ một lần nữa khẳng định Hà Lan chính là đối tác hiện đại cho các giải pháp sáng tạo, bền vững cho phát triển.

Sự kiện diễn ra thu hút đông đảo người dân Cần Thơ. Trong đó một bảo tàng mini trưng bày 15 bản sao các kiệt tác của các danh họa Hà Lan trưng bày tại các bảo tàng nổi tiếng thế giới như Bảo tàng Van Gogh và Bảo tàng Rijksmuseum.

Tại Góc ẩm thực Hà Lan, các món ăn truyền thống của người Hà Lan do các cựu sinh viên Hà Lan tại Cần Thơ tích cực chuẩn bị. Đặc biệt hơn còn có loại bánh Strawwaffle được mang từ Hà Lan sang Việt Nam để chia sẻ với tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh Ngày hội Văn hóa Hà Lan diễn ra tại Cần Thơ:

Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 1Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 2Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 3Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 4Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 5Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 6Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ ảnh 7

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ