Đã nhìn thấy động cơ của MH370 tại rừng rậm Campuchia?

GD&TĐ - Cuộc tìm kiếm xác máy bay MH370 lại trở nên nóng hơn vào tháng trước khi một phi công, điều tra viên người Anh cho biết đã thấy chiếc máy bay mất tích bí ẩn này trên Google Maps. Ông Daniel Boyer mới đây cho rằng ông tin mình đã biết địa điểm chính xác của động cơ chiếc MH370.  
Một điều tra viên cho rằng ông đã tìm thấy chiếc máy bay mất tích MH370
Một điều tra viên cho rằng ông đã tìm thấy chiếc máy bay mất tích MH370

Trước đó, điều tra viên Daniel Boyer cho rằng Google Map đã chụp được hình ảnh rừng rậm Campuchia và trong đó có mảnh vỡ của máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines. Ông nói với hãng tin Daily Star rằng đã phát hiện ra mảnh vỡ mũi và đuôi của chiếc MH370 trong những bức ảnh của khu rừng phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Daniel Boyer nói với hãng tin Daily Star rằng ông tin phần buồng lái của “xác chiếc máy bay” trong rừng Campuchia có cùng kích cỡ buồng lái với chiếc máy bay bị mất tích. Sau đó ông tiết lộ hình ảnh mà ông tin rằng là một phần của đuôi máy bay.

Trong các bức ảnh gửi tới Daily Star, những vật thể màu trắng, có thể là xác chiếc máy bay MH370, xuất hiện trong rừng rậm cách thủ đô Phnom Pen khoảng 90km. Khi phóng to một tấm ảnh, ông Boyer tin rằng đây là động cơ từ một máy bay Boeing.

Theo đó, Boyer cho rằng số đo 4,37 mét rộng và 2,79 mét dài của vật thể trong ảnh tương tự với với động cơ tiêu chuẩn.

Boyer đã rất ngạc nhiên vì khu vực trên không được tìm kiếm bởi đó là một phát hiện lớn và rất cần được xem xét.

Phát hiện của Boyer được đưa ra sau khi chuyên gia người Anh Ian Wilson mới đây đã tới Campuchia tìm máy bay MH370 nhưng đã buộc phải từ bỏ cuộc tìm kiếm vì hành trình trong rừng rậm quá nguy hiểm.

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất khỏi màn hình radar cùng với 238 hành khách và phi hành đoàn vào ngày  8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Sau nhiều năm tìm kiếm, tháng 7/2018, chính phủ Malaysia thừa nhận rằng họ không biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số này.
Theo Daily Star
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.