Đà Nẵng xử phạt người xả rác ra bãi biển

Từ cuối tháng 5, các hành vi xả rác, vứt mẩu tàn thuốc lá, tiểu tiện hay thu gom rác thải không đúng quy định... ở các bãi biển Đà Nẵng sẽ bị xử phạt 50.000-500.000 đồng.
Đà Nẵng xử phạt người xả rác ra bãi biển

Ngày 24/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành Kế hoạch kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp vi phạm xả rác tại bãi biển, khu nhà tắm nước ngọt và bãi tắm công cộng. Quy định này sẽ áp dụng cho các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ, tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí… tại các bãi biển trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng chức năng của thành phố kiểm tra, xử phạt thường xuyên, tập trung trong 6 tháng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9/2016 tại các bãi biển công cộng ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Riêng bãi tắm Xuân Hà (quận Thanh Khê) và Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) sẽ thí điểm xử phạt từ tháng 7 đến tháng 9/2016.

da-nang-xu-phat-nguoi-xa-rac-ra-bai-bien

Một bãi biển đầy rác ở khu vực quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phía dưới chân đèo Hải Vân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Các hành vi vứt đầu, mẩu tàn thuốc lá không đúng nơi quy định bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đến 100.000 đồng; phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với hành vi vứt rác sinh hoạt không đúng nơi quy định. Người đi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi bị phạt từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Mức phạt 300.000 đến 400.000 đồng áp dụng với hành vi vứt rác sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước đô thị. Mức phạt cao nhất từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng áp dụng cho hành vi gom rác thải sinh hoạt không đúng quy định về bảo vệ môi trường.

UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê và Liên Chiểu chủ trì và chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra, xử phạt hành chính. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, tổ kiểm tra lập biên bản, quyết định xử phạt hành chính tại chỗ.

Người vi phạm không chấp hành tại chỗ sẽ bị tịch thu giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe hoặc các giấy tờ tùy thân khác... và yêu cầu nộp tiền phạt vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn quy định. Trường hợp chống người thi hành công vụ sẽ bị triệu tập về trụ sở công an địa phương để xử lý.

Theo vnexpress.net
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.