Đà Nẵng: Tuyên dương 78 cá nhân trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 15/9, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. 

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được tổ chức với 1 Chương trình và 4 Chiến dịch. Gồm Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch “Mùa hè xanh”, Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch “Hành quân xanh”, với sự tham gia của hơn 17 ngàn tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên.

Trong đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với 65 đội hình, hơn 2.500 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ cho 24.031 thí sinh tại 31 điểm thi tuyển sinh lớp 10 và 28 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố; Chiến dịch “Mùa hè xanh” với 58 đội hình, có 5.236 sinh viên, giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng tham gia; Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” có 54 đội hình, có 4.997 học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tham gia; Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với 72 đội hình, có 2.218 đoàn viên thanh niên, công nhân, công chức, viên chức, doanh nhân trẻ tham gia; Chiến dịch “Hành quân xanh” với 36 đội hình, có 2.110 đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tham gia.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Với sự đồng lòng của các ngành, các cấp, đặc biệt là vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, các Hội và tinh thần tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tình nguyện trên địa bàn Đà Nẵng đã mang lại rất nhiều giá trị, dấu ấn tình nguyện trong lòng các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng đã tích cực triển khai các hoạt động, công tác tuyên truyền trực quan, xây dựng các nội dung phóng sự, trang tin điện tử về các nội dung hoạt động cụ thể của các cấp bộ Đoàn và thanh niên trên địa bàn thành phố thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu được giao trong chiến dịch; xây dựng infographic truyền thông và kết quả triển khai các chỉ tiêu theo các đợt trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tại Hội nghị, Thành đoàn Đà Nẵng đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027, tuyên dương 78 cá nhân và 76 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Anh Lê Công Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong những năm qua đã trở thành nội dung quan trọng, dấu ấn đặc biệt trong phong trào thanh niên của Đoàn các cấp, khẳng định sức lan toả mãnh liệt của phong trào tình nguyện trong đời sống xã hội, góp phần tạo ra các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

“Phải khẳng định rằng, kết quả của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã góp phần hỗ trợ hiệu quả tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hỗ trợ tích cực vào việc chăm lo, cải thiện đời sống xã hội của cộng đồng, đồng thời thông qua Chiến dịch thực sự trở thành môi trường giáo dục của thanh niên, tạo cơ hội cho thanh niên cống hiến và trưởng thành”, anh Hùng chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ