1.000 sinh viên Đại học Đà Nẵng ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Chiến dịch tình nguyện hè năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên là sinh viên của các trường thành viên Đại học Đà Nẵng.
Lễ ra quân Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè 2022.
Lễ ra quân Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè 2022.

Ngày 11/7, tại Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè 2022.

Theo đó, chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng.

Việc tổ chức chiến dịch cũng nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, qua đó bồi dưỡng những kỹ năng xã hội và tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội, khẳng định vai trò, vị trí của các tổ chức Đoàn - Hội và đoàn viên, thanh niên trong xã hội.

Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2022 của Đại học Đà Nẵng có chủ đề: “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, bao gồm các chương trình: Chung sức cộng đồng, Khám bệnh và Cấp phát thuốc, Hành quân xanh và Tiếp sức đến trường

Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong các năm trước, đồng thời có những thay đổi phù hợp với tình hình thực tiễn, chiến dịch tình nguyện hè năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên và diễn ra xuyên suốt cùng nhiều hoạt động trong các chương trình như: hỗ trợ, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách; xây dựng đề án phát triển du lịch; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; phát triển các tổ hợp tác thanh niên, các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân.

1.000 sinh viên Đại học Đà Nẵng ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè 2022 ảnh 1

Sinh viên tình nguyện sẵn sàng tham gia chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè 2022.

Bên cạnh đó, tập huấn Chuyển đổi số; chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng), huyện Duy Xuyên, Hiệp Đức, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) và địa bàn các huyện miền núi tỉnh Kom Tum và hoạt động tình nguyện tại chỗ tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, Hoà Quý - Điện Ngọc.

Để thực hiện chiến dịch tình nguyện, trước đó ngày 2/7, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Khoa Y - Dược Đại học Đà Nẵng tổ chức Tập huấn Sơ cấp cứu cho các chiến sĩ tham gia tình nguyện hè. Thông qua chương trình, các bạn tình nguyện viên tham gia chiến dịch đến từ các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng đã được đào tạo các kỹ năng sơ cấp cứu như: hồi sinh tim phổi, xử trí dị vật đường thở, xử trí nạn nhận đuối nước...

Ngay sau đó, các chiến sĩ tình nguyện sẽ lên đường đi về các địa bàn đóng quân để triển khai các phần việc ý nghĩa của mình.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.