Đà Nẵng: Thí sinh dự bài thi tổ hợp trong không khí mát mẻ

GD&TĐ - Sáng 8/7, cùng với thí sinh cả nước, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Đà Nẵng bước vào bài thi tổ hợp. Đà Nẵng có 5.208 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và 7.005 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội. 
Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Trần Phú chúc thí sinh hoàn thành tốt bài thi tổ hợp
Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Trần Phú chúc thí sinh hoàn thành tốt bài thi tổ hợp

Dù sáng nay dự thi tổ hợp môn Khoa học xã hội nhưng tối qua, Trần Thị Ly Na (học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ, huyện Hòa Vang) tranh thủ ôn bài thi môn Anh văn. Trước ngày thi tốt nghiệp, Trần Thị Ly Na đã có kết quả trúng tuyển có điều kiện vào khoa Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế. “Bài thi tổ hợp môn thì em tự tin hơn nhưng môn Anh Văn em chỉ lo bị điểm liệt nên đã dành nhiều thời gian để học” - Na kể.

Trần Thị Ly Na và các bạn học sinh của khu nội trú dành cho học sinh dân tộc Cơ tu được thầy cô giáo động viên đi nghỉ sớm. “Trước hôm dự thi môn Ngữ văn, chúng em rất hồi hộp nên mãi mới ngủ được. Sau 2 môn thi đầu tiên thì đã hình dung được cấu trúc và mức độ khó của đề nên đã bớt lo lắng hơn. Chúng em ôn thi tập trung tại trường cho đến cuối tháng 6 mới về nhà nghỉ khoảng 1 tuần thì quay lại khu nội trú để chuẩn bị dự thi tốt nghiệp”.

Đà Nẵng: Thí sinh dự bài thi tổ hợp trong không khí mát mẻ ảnh 1
Học sinh khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ tranh thủ ôn bài trước khi di chuyển sang trường dự thi

Trong các ngày thi, Na và 18 bạn học sinh tại khu nội trú sẽ được các thầy cô giáo chăm sóc ăn uống, nghỉ ngơi. Điểm dự thi ngay tại trường nên các bạn không phải di chuyển xa, buổi trưa có thể tranh thủ chợp mắt để lấy sức khỏe cho môn thi sau đó.

Em Nguyễn Thanh Hiếu (Điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết em đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. “Em chỉ lo nhất là bài thi môn Sinh thôi. Đây là môn thi cuối của bài thi tổ hợp nên em sợ khả năng tập trung của mình lúc đó cũng không được tốt như hai môn thi đầu. Môn Sinh cũng không phải là môn học thế mạnh của em, em chỉ học ở mức đủ điểm để xét tốt nghiệp thôi. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng không để bị ảnh hưởng tâm lý để làm bài ở khả năng tốt nhất” – Hiếu kể.

Thí sinh Thiên Nhi (điểm thi Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) dự thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội cho biết: “Em chỉ sợ các câu bài tập của môn Giáo dục công dân đưa ra những tình huống dài nên dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, em đã được cô giáo hướng dẫn cần phải vẽ sơ đồ và xác định đúng từ khóa thì sẽ làm phần bài tập vận dụng nhanh hơn nên em sẽ lưu ý khi làm bài thi”. Nhi cho biết, với môn Lịch sử, phần lịch sử thế giới em dành ít thời gian ôn tập hơn nên em sẽ ưu tiên làm các câu hỏi của phần lịch sử Việt Nam trước.

Chờ con trước cổng trường thi Trường THCS Lý Thường Kiệt, chị Trần Hoài Thu kể: “Biết hôm nay con thi cả 3 môn trong bài thi tổ hợp nên tôi giục con đi ngủ sớm. Có đến 2 môn trong số 3 môn thi hôm nay, cháu sẽ sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học nhưng sau ngày thi đầu tiên, con cũng đã khá mệt nên việc tranh thủ học ôn lại bài cũng không giải quyết được gì”.

Nghe chuyện của chị Thu, anh Sơn cũng chia sẻ: “Đúng là năm nay nhiều phương thức tuyển sinh đại học nên kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng không quá áp lực với các cháu. Tuy nhiên, tôi cũng động viên con tập trung ôn thi thật tốt, vì biết đâu con sẽ thay đổi nguyện vọng, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để đăng ký xét tuyển sinh. Cứ phải nỗ lực hết sức để không phải tiếc vì đã để mất cơ hội vào trường ĐH đúng với nguyện vọng của mình”.

Sáng nay, thời tiết ở Đà Nẵng rất mát mẻ sau cơn mưa dông chiều ngày 7/7, rất thuận lợi cho thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn.

Ở bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Đà Nẵng có 5.208 thí sinh đăng ký dự thi. Chia theo môn thi, có 5. 342 thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý, 5.373 thí sinh ở môn Hóa học và 5.293 thí sinh ở môn Sinh học. Với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, Đà Nẵng có 7.005 thí sinh đăng ký dự thi. Chia theo môn thi, có 7.186 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, 7.129 thí sinh thi môn Địa lý và 6.036 thí sinh ở môn Giáo dục công dân.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.