Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi tắm biển sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

GD&TĐ - Sáng sớm 11/9, ngày đầu tiên TP Đà Nẵng tiếp tục được nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân đã đổ xô ra biển để tập thể dục và tắm biển sau thời gian dài phòng chống dịch Covid-19.
Người dân Đà Nẵng được tắm biển sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch.
Người dân Đà Nẵng được tắm biển sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch.

Trong lần giãn cách xã hội này, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Ghi nhận của PV tại bãi tắm Sao biển (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) trong ngày đầu tiên người dân được nới lỏng giãn cách xã hội, những hàng rào để ngăn người dân xuống biển đã được tháo dỡ, lực lượng chức năng các chốt trực cũng đã rút đi, người dân có thể tự do vào bãi tắm.

Người dân đi tắm biển khá sớm.
Người dân đi tắm biển khá sớm.

6 giờ sáng cùng ngày, người dân và du khách cùng đổ về các bãi biển để tập thể dục và tắm biển sau chuỗi ngày bị cấm vì thực hiện giãn cách xã hội. Người đến tắm biển đa số là người địa phương và rất hiếm khách du lịch.

Thoải mái chụp ảnh trên bãi biển.
Thoải mái chụp ảnh trên bãi biển.

Chị Nguyễn Thanh Tâm (quận Hải Châu) chia sẻ, hơn một tháng qua chị và các con rất hạn chế đi ra ngoài để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội, nên hôm nay được sự cho phép của chính quyền địa phường từ tờ mờ sáng cả gia đình đã rủ nhau đi tắm biển.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi tắm biển sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 3

“Hơn 1 tháng nay người dâ Đà Nẵng thực hiện chủ trương của thành phố về giãn cách xã hội, không đi tắm biển, nên giờ được đi tăm biển trở lại chúng tôi rất vui.

Tôi hy vọng thành phố sẽ kiểm soát dịch thật tốt để người dân sớm quay lại cuộc sống ngày thường”, chị Tâm cho hay.

Anh Nguyễn Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) chia sẻ: “Ngay sau khi biết thông tin các bãi tắm mở cửa trở lại, tối qua, tôi đã cùng gia đình đã chuẩn bị vật dụng để sáng nay đi biển sớm. Rất lâu rồi, tôi chưa được hưởng không khí dễ chịu như vậy, tôi tin Đà Nẵng sẽ sớm trở lại như ngày trước”.

Anh Trần Hữu Đông - nhân viên cứu hộ bãi tắm Sao Biển cho biết, khách đến bãi chủ yếu là người Đà Nẵng, chỉ lác đác vài du khách. Nhân viên luôn nhắc nhở khách giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc với nhau để đảm bảo an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ