Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi tắm biển sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

GD&TĐ - Sáng sớm 11/9, ngày đầu tiên TP Đà Nẵng tiếp tục được nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân đã đổ xô ra biển để tập thể dục và tắm biển sau thời gian dài phòng chống dịch Covid-19.
Người dân Đà Nẵng được tắm biển sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch.
Người dân Đà Nẵng được tắm biển sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch.

Trong lần giãn cách xã hội này, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Ghi nhận của PV tại bãi tắm Sao biển (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) trong ngày đầu tiên người dân được nới lỏng giãn cách xã hội, những hàng rào để ngăn người dân xuống biển đã được tháo dỡ, lực lượng chức năng các chốt trực cũng đã rút đi, người dân có thể tự do vào bãi tắm.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi tắm biển sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 1
Người dân đi tắm biển khá sớm.

6 giờ sáng cùng ngày, người dân và du khách cùng đổ về các bãi biển để tập thể dục và tắm biển sau chuỗi ngày bị cấm vì thực hiện giãn cách xã hội. Người đến tắm biển đa số là người địa phương và rất hiếm khách du lịch.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi tắm biển sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 2
Thoải mái chụp ảnh trên bãi biển.

Chị Nguyễn Thanh Tâm (quận Hải Châu) chia sẻ, hơn một tháng qua chị và các con rất hạn chế đi ra ngoài để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội, nên hôm nay được sự cho phép của chính quyền địa phường từ tờ mờ sáng cả gia đình đã rủ nhau đi tắm biển.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi tắm biển sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 3

“Hơn 1 tháng nay người dâ Đà Nẵng thực hiện chủ trương của thành phố về giãn cách xã hội, không đi tắm biển, nên giờ được đi tăm biển trở lại chúng tôi rất vui.

Tôi hy vọng thành phố sẽ kiểm soát dịch thật tốt để người dân sớm quay lại cuộc sống ngày thường”, chị Tâm cho hay.

Anh Nguyễn Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) chia sẻ: “Ngay sau khi biết thông tin các bãi tắm mở cửa trở lại, tối qua, tôi đã cùng gia đình đã chuẩn bị vật dụng để sáng nay đi biển sớm. Rất lâu rồi, tôi chưa được hưởng không khí dễ chịu như vậy, tôi tin Đà Nẵng sẽ sớm trở lại như ngày trước”.

Anh Trần Hữu Đông - nhân viên cứu hộ bãi tắm Sao Biển cho biết, khách đến bãi chủ yếu là người Đà Nẵng, chỉ lác đác vài du khách. Nhân viên luôn nhắc nhở khách giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc với nhau để đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.