Đà Nẵng nâng cấp độ phòng chống dịch tại 2 phường của quận Sơn Trà

GD&TĐ - Từ 6 giờ ngày 14/11, TP Đà Nẵng nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (vùng cam) đối với phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông trên địa bàn quận Sơn Trà.

Lấy mẫu xét nghiệm ở âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.
Lấy mẫu xét nghiệm ở âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Tối 12/11, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 đối với phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông thuộc quận Sơn Trà.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 14/11, TP Đà Nẵng nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (vùng cam) đối với phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông trên địa bàn quận Sơn Trà.

Phạm vi cụ thể, đối với phường An Hải Bắc: giới hạn từ  phía Bắc đường dẫn cầu Sông Hàn và mép phía Tây đường Ngô Quyền đến giáp ranh phường Nại Hiên Đông, đối với phường Nại Hiên Đông: toàn địa bàn phường. 

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, đối với người dân từ vùng cấp độ 3 (vùng cam), thực hiện nghiêm quy định 5K.

Khi đi đến vùng cấp độ 1,2 (vùng xanh, vùng vàng), phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến/về từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch.

Không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), khu vực phong tỏa y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định  đối với vùng đỏ và phải được chính quyền địa phương đó chấp thuận). Khi tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao,… trong nhà và ngoài trời thì phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Trong đó, trong nhà tập trung không quá 20 người. Ngoài trời tập trung không quá 50 người tại cùng 1 thời điểm.

Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan,… tổ chức tại nhà riêng tập trung không quá 20 người tại cùng 1 thời điểm.

Nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ.

Chợ truyền thống, chợ đầu mối chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp casino, bi da: Tiếp tục dừng hoạt động. Cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 3 người cùng một thời điểm.

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác (trừ nhà hàng, quán ăn) phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm; đảm bảo giãn cách 2 mét giữa người với người.

Hoạt động khai thác thủy sản đối với người dân và tàu thuyền người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ