Đà Nẵng 'khóa' các cầu bắc qua sông Hàn trước bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đà Nẵng lập barie 'khóa' các cầu bắc qua sông Hàn, cấm không cho người dân lưu thông qua cầu trong thời gian bão Noru ảnh hưởng đến TP.
Đóng barie tại đường dẫn lên cầu Thuận Phước trước thời điểm gió bão Noru bắt đầu mạnh.
Đóng barie tại đường dẫn lên cầu Thuận Phước trước thời điểm gió bão Noru bắt đầu mạnh.

Ghi nhận của PV, từ 16h30 chiều 27/9, Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng bắt đầu đóng barie tại đường dẫn lên cầu Thuận Phước, nhằm đảm bảo an toàn không cho người dân đi qua cầu trong lúc bão Noru đang đổ bộ.

Được biết, sau cầu Thuận Phước, vào 20h30 cùng ngày, Đà Nẵng cũng sẽ cho đóng cầu Sông Hàn, Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng theo các cấp độ gió.

Khi gió đạt cấp 6 sẽ chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Khi gió đạt cấp 7, cấm tất cả các loại phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Thuận Phước và xem xét tình hình lưu thông qua các cầu khác để cấm xe mô tô, xe máy.

Khi gió đạt cấp 10, tiến hành phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu. Đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, nút phía Tây cầu Sông Hàn, khi có sự cố ngập nước, cấm các phương tiện lưu thông để bảo đảm an toàn.

Đà Nẵng 'khóa' các cầu bắc qua sông Hàn trước bão Noru ảnh 1

Người dân TP. Đà Nẵng chằng chống nhà cửa trước cơn bão Noru.

Trước đó, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký công văn gửi Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố; Giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện,... về việc ứng phó với bão Noru (cơn bão số 4).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố.

Tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4.

Đồng thời, tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn.