Đà Nẵng: Bắt giam chủ doanh nghiệp thuê đất Nhà nước rồi tự ý phân lô bán nền

GD&TĐ - Làm chủ doanh nghiệp tư nhân dệt Đa Phước thuê đất nhà nước để hoạt động nhưng ông Nguyễn Hữu Vinh đã đã tự ý phân lô bán nền...
Công an làm việc với ông Nguyễn Hữu Vinh. Ảnh: Công an.
Công an làm việc với ông Nguyễn Hữu Vinh. Ảnh: Công an.

Ngày 1/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Hữu Vinh (SN 1954, trú tổ 66, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra của công an, từ năm 2002, Doanh nghiệp tư nhân dệt Đa Phước của ông Vinh được UBND TP Đà Nẵng cho thuê 2.375 m2 đất tại phường Hòa Khánh Bắc với thời hạn 20 năm (2002 - 2022), theo diện trả tiền hàng năm. Mục đích sản xuất kinh doanh lụa tơ tằm.

Chưa hết thời gian thuê, doanh nghiệp này đã ngừng sản xuất. Lúc này, ông Vinh cùng vợ mình là bà Nguyễn Thị Thuỳ Hương, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân dệt Đa Phước đã tự phân lô bán nền trên đất làm nhà máy.

Để bán đất, ông Vinh đưa thông tin gian dối là đất tự khai hoang rồi chuyển nhượng một số thửa đất cho 10 cá nhân, chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

Cơ quan công an xác định việc ông Vinh thuê đất Nhà nước với mục đích sản xuất kinh doanh nhưng phân lô bán cho người dân mà không được UBND TP Đà Nẵng cho phép là trái quy định pháp luật. Doanh nghiệp dệt Đa Phước có dấu hiệu vi phạm luật Đất đai, luật Quy hoạch, luật Kinh doanh bất động sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.