Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2022, lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Nam Định đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong suốt kỳ thi, giúp các em yên tâm làm bài.
Lực lượng đoàn viên thanh niên luôn xung kích trong hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.
Lực lượng đoàn viên thanh niên luôn xung kích trong hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Theo ông Triệu Văn Thái – Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định, thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Nam Định đã lập kế hoạch về tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2022”. Thời gian thực hiện trong tháng 6 và 7/2022.

Trước kỳ thi, Tỉnh Đoàn sẽ triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh để xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp. Tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông online với các nội dung như hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, nội dung ôn luyện, bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao… Các huyện/thành đoàn tiến hành rà soát danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để lên phương án hỗ trợ kịp thời, phù hợp với thực tế địa phương.

Trong kỳ thi, Đoàn thanh niên sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế để lên phương án xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, dịch bệnh, sức khỏe của thí sinh. Chủ động các biện pháp phòng dịch như phát khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn cho thí sinh khi tới trường thi.

Tổ chức các đội tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông tại mỗi điểm thi tốt nghiệp THPT có mật độ giao thông cao. Ngoài ra, chi Đoàn các trường THPT có phương án hỗ trợ thí sinh như tặng quà, hỗ trợ vé xe, đưa đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn/khuyết tật đến điểm thi và ngược lại.

Dưới đây là một số hình ảnh tình nguyện của các đội hình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 tỉnh Nam Định trong những ngày qua:

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 1

Tại cổng Trường THPT C Hải Hậu luôn có lực lượng thanh niên tình nguyện ứng trực để hỗ trợ thí sinh.

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 2

Tại các điểm thi, thí sinh được đoàn viên thanh niên phát nước uống miễn phí trước khi vào phòng thi.

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 3

Đại diện Huyện Đoàn Hải Hậu tặng quà động viên đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi Trường THPT A Hải Hậu.

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 4

Các đoàn viên lớp 10, 11 cũng viết lên những tấm bảng con nhiều lời chúc gửi tới các anh chị khối 12 đi thi THPT thật tự tin, bình tĩnh để làm tốt bài thi của mình.

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 5

Cái bắt tay truyền cảm hứng của anh chị thanh niên tình nguyện gửi tới thí sinh trước khi vào phòng thi tại Trường THPT Mỹ Lộc.

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 6

Cả đoàn thanh niên và công an huyện Nam Trực đều túc trực ở cổng Trường THPT Trần Văn Bảo để hỗ trợ thí sinh.

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 7
Sau khi hoàn thành môn Toán trong chiều nay, các thí sinh sẽ thi tiếp tổ hợp môn KHTN hoặc KHXH vào sáng mai (8/7).
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ thí sinh của đoàn viên thanh niên ảnh 8

Thầy Mai Quảng Đại - Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Văn Hiếu, Trưởng Điểm thi tại Trường THPT Trần Văn Bảo cho biết, tại đây có 351 thí sinh và 15 phòng thi. Công tác chuẩn bị và tổ chức thi được thực hiện đúng quy chế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.