Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người Hàn Quốc tử vong ở Hải Dương

GD&TĐ - Ngay sau khi phát hiện chuyên gia Hàn Quốc tử vong ở Hải Dương, CDC Hải Dương đã khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy nạn nhân âm tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết mẫu xét nghiệm Covid-19 của chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại Công ty PNG có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người này được xác định có tiền sử bệnh tim mạch. Trước đó, khi nhận thông tin, lực lượng của CDC Hải Dương cùng các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực có liên quan, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nạn nhân.

Vì nạn nhân đã tử vong và có yếu tố nước ngoài nên việc điều tra nguyên nhân tử vong do Công an tỉnh Hải Dương đảm nhiệm.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, UBND phường Cẩm Thượng nhận được báo cáo của Công an phường Cẩm Thượng về việc có một chuyên gia của Công ty PNG (đóng tại cụm công nghiệp phường Cẩm Thượng) chết trên tầng 2 nơi lưu trú. Nạn nhân là ông Lee Gwang Suk (SN 1951, Quốc tịch Hàn Quốc – chuyên gia của Công ty PNG).

Thông tin ban đầu, vào hồi 7h45’ ngày 18/2, chị Quách Thị Hồng H. (SN 1984, thường trú tại khu 18, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương) là nhân viên vệ sinh của Công ty PNG đến làm việc.

Tại đây, nữ nhân viên phát hiện ông Lee nằm bất động trên tầng 2. Chị H. sau đó đã báo cáo lãnh đạo công ty và gọi điện báo TT cấp cứu 115. Khi TT cấp cứu 115 đến và xác định ông Lee Gwang Suk đã tử vong.

Ông Đinh Văn Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng cho biết sau sự việc, toàn bộ công nhân của công ty cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm với Covid-19 và chưa có kết quả. Hiện tại các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị chức năng đang thụ lý giải quyết.