Cựu Phó Thủ tướng Nga sẽ được đưa tới Moscow sau khi bị thương ở Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi bị thương tại Donestk, cựu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin sẽ được đưa về Moscow.
Cựu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin
Cựu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin

Ông Rogozin, đồng thời là giám đốc cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos sẽ được đưa tới Moscow - nơi sẽ tổ chức một cuộc tư vấn về hỗ trợ y tế thêm cho ông, trợ lý của ông cho biết. Các bác sĩ ở Donetsk không dám thực hiện ca phẫu thuật vì tính phức tạp của nó.

Tối 21/12, quân đội Ukraine đã pháo kích vào một khách sạn ở Donetsk, vào thời ông Rogozin có cuộc gặp với lãnh đạo Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Vitaly Khotsenko và những người khác. Hậu quả của vụ pháo kích là 2 người thiệt mạng, trong đó có một phụ tá của ông Rogozin.

Ông Khotsenko và ông Rogozin bị nhiều vết thương khác nhau. Các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị vết thương ở lưng, mảnh kim loại có kích thước 3 x 4 mm găm vào phía trên xương bả vai phải.

Theo cựu tổng giám đốc Roscosmos, thông tin về nơi ở của ông đã bị "rò rỉ" cho Kiev. Ông chỉ ra rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine sau đó đã gây ra một số cuộc tấn công có độ chính xác cao vào tòa nhà.

Hoạt động đặc biệt của Liên bang Nga để bảo vệ người dân Donbass mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vào ngày 24/2 vẫn đang diễn ra.

Tình hình trong khu vực xấu đi đáng kể vào giữa tháng 2 được do là do các đợt pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.