Cựu Phó Đô đốc Hải quân Mỹ nêu tên công nghệ giúp "cách mạng hóa" việc sử dụng tàu sân bay

GD&TĐ - Mới đây, cựu Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Lewis Crenshaw đã nói về hướng phát triển quan trọng của hạm đội tàu sân bay Mỹ. Đây là vấn đề mà quân đội Mỹ đang đặc biệt chú ý đến.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Phó Đô đốc Crenshaw đã nêu tên công nghệ sẽ giúp Mỹ "cách mạng hóa" việc sử dụng tàu sân bay, được viết tắt là EMALS - hệ thống phóng máy bay điện từ trên tàu sân bay.

Theo ông Lewis Crenshaw, việc trang bị hệ thống EMALS cho các tàu sân bay mới nhất như “Gerald R. Ford” sẽ giúp tăng số nhiệm vụ huấn luyện của con tàu lên 160 nhiệm vụ mỗi ngày trong điều kiện bình thường và lên đến 270 nhiệm vụ chiến đấu trong thời chiến. Con số này nhiều hơn gấp ba lần so với tàu sân bay lớp Nimitz trong thời bình và 12,5% trong thời chiến. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả của tàu chiến sẽ được tăng lên đáng kể.

Phó đô đốc đã nghỉ hưu của Hải quân Mỹ lưu ý rằng công nghệ cải tiến của máy phóng điện từ (hệ thống cất cánh máy bay trên tàu sân bay) cho phép phóng máy bay có người lái, không người lái và cả những máy bay tiếp nhiên liệu.

“Khi được tối ưu hóa hoàn toàn, EMALS sẽ chỉ mất 15 phút khởi động “nguội” để sẵn sàng cho việc phóng máy bay. Các thiết bị phóng hơi nước cần nhiều giờ và nhiều năng lượng hơn để đạt được mức độ sẵn sàng tương tự, từ đó dẫn đến cạn kiệt các nguồn tài nguyên quan trọng trên tàu, ví dụ như nước ngọt”, ông Crenshaw phân tích.

Theo ông ý tưởng đột phá về việc sử dụng EMALS sẽ vẫn còn phù hợp với tất cả các tàu sân bay lớp Ford của Mỹ trong nhiều thập kỷ tới.

Theo Topwar.ru
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.