Cựu kỹ sư Google chế tạo máy tính bảng “nhái” Surface

Ba cựu kỹ sư cao cấp của Google vừa hợp tác với nhau và cho ra mắt một mẫu máy tính bảng hoàn toàn mới, có thiết kế gần giống với chiếc Surface của Microsoft.
Cựu kỹ sư Google chế tạo máy tính bảng “nhái” Surface

Ba cựu kỹ sư là Jeremy Zhou, David Ko và Ben Luk đã từng nghiên cứu một số sản phẩm nổi tiếng của Google như Google Search, Google AdWords và Google Maps. Tuy nhiên, sau đó họ đã rời Google và thành lập nên công ty công nghệ Jide Technology vào năm 2014 với hy vọng có thể tạo ra được những mẫu thiết bị di động hữu dụng nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, họ còn nắm trong tay những nhân viên cũ của các hãng công nghệ nổi tiếng hiện nay như Microsoft, Baidu, Amazon, Sony và nhiều các hãng khác.

Mẫu máy tính bảng mới mà ba cựu kỹ sư cho ra mắt có tên Remix. Tên gọi cũng phần nào nói lên khá nhiều điều về mẫu máy tính bảng này bởi máy có thiết kế 2-trong-1 và là sự pha trộn đặc biệt giữa laptop và máy tính bảng.

Remix có màn hình 11.6 inch Full HD kết hợp cùng bàn phím từ đóng vai trò như một chân đế và case bảo vệ. Thoạt nhìn qua hình dáng và chức năng, máy có nhiều điểm trông khá giống với thiết kế trên chiếc Surface của Microsoft. Tuy nhiên, cũng chưa thể khẳng định sản phẩm này hoàn toàn là sự sao chép từ Microsoft Surface.

Theo như công bố, Remix được trang bị vi xử lý Nvidia Tegra 4+1, RAM 2 GB, một cổng sạc kiêm kết nối 4-chân. Đặc biệt máy không chạy Windows như nhiều người dự đoán vì Remix được các kỹ sư cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0 Lollipop tùy biến tuy nhiên điểm kỳ lạ là nó lại có ngôn ngữ thiết kế giống như giao diện Metro trên Windows. Ngoài ra, Remix cũng có thể chạy đa nhiệm và đa cửa sổ khá dễ dàng giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Dự kiến, Jide sẽ cho phát hành mẫu máy tính bảng này tại thị trường Mỹ trong năm nay với mức giá khởi điểm là 349 USD (7,4 triệu đồng) cho bản 16GB.

Một số hình ảnh về Remix:

Theo VNreview

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.