Cựu cán bộ ngân hàng ở Kon Tum chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng

GD&TĐ - Trong thời gian làm cán bộ ngân hàng, Nguyễn Văn Tồn đã đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hơn 14 tỉ đồng.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Tồn. (Ảnh: Công an Kon Tum).
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Tồn. (Ảnh: Công an Kon Tum).

Ngày 3/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Tồn (SN 1991, trú tổ 5, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra, năm 2016, Tồn có vay tiền để chăn nuôi heo, bò nhưng thua lỗ. Năm 2018, Tồn tiếp tục vay tiền để mua nhà ở tại tổ 5 (phường Trường Chinh) nhưng không có khả năng trả nợ.

Đến năm 2022, để có tiền trả các khoản vay trước đó, Tồn (khi đó đang là Phó Phòng Giao dịch của một ngân hàng) đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền đáo hạn ngân hàng cho khách hàng. Do tin tưởng nên nhiều người đã cho Tồn vay hơn 14 tỉ đồng.

Sau khi nhận tiền, Tồn sử dụng để trả nợ cho người khác và tiêu dùng cá nhân.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.