Nguyên liệu:
13 lá bánh tráng
50g miến
1 quả ớt chuông đỏ
1 quả ớt chuông vàng
2 cây nấm hương tươi
củ hành tây
10ml nước tương
Một ít muối, phô mai mozzarella, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ớt chuông, nấm, hành tây thái nhỏ.
Bước 2
Miến cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút rồi xả với nước lạnh, cắt nhỏ miến.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm ớt, nấm và hành tây vào xào chín, nêm một chút muối cho thấm gia vị.
Bước 4
Thêm miến và nước tương vào đảo chung rồi tắt bếp.
Bước 5
Trải bánh tráng ra cho phần nhân rau củ xào lên và thêm ít phô mai bào lên trên rồi cuốn lại như nem rán.
Bước 6
Cho dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo, đun cho dầu ăn nóng thì cho chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì gắp ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Nem rau củ với cách thức thực hiện đơn giản là bạn đã có một món mới cho bữa cơm cuối tuần rồi. Khi làm món nem này chỉ cần thêm một chút phô mai đã làm cho món ăn thêm hấp dẫn mới lạ. Với lớp vỏ giòn giòn bên ngoài lại mềm ngọt vị rau củ bên trong và thơm ngậy vị phô mai. Món ăn mặc dù chiên rán nhưng không hề có cảm giác ngán ngấy mà lại rất ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!