Cười chảy nước mắt “thảm họa” mứt dừa của chị em ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về là hội chị em lại rủ nhau làm mứt dừa đón Tết nhưng không phải ai cũng thành công mà còn thành ra thế này đây.

Cười chảy nước mắt “thảm họa” mứt dừa của chị em ngày Tết

Mứt dừa là một món ăn truyền thống trên mâm bánh kẹo của người Việt trông mỗi dịp Tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt thanh, thơm và đặc biệt có nhiều màu được làm từ dứa, cam, trà xanh, cà phê…

Thế nhưng dường như chẳng phải ai cũng có duyên với việc làm mon mứt này. Trong mùa Tết, nhiều chị em cũng đã thất bại với món mứt dừa đơn giản nhất bởi nhiều lý do như: Cho quá ít đường mứt không đủ độ kết dính, để lửa to khiến đường bị bén, sên mứt chưa đủ khô, cho quá nhiều gấc tạo màu khiến mứt dừa không sên khô được…

Dưới đây là những tác phẩm cười "ra nước mắt" của một số chị em mỗi dịp làm mứt dừa đón Tết:

Mẻ mứt vì cho quá nhiều gấc tạo màu nên đã dính bết khô không có nổi.

Mẻ mứt vì cho quá nhiều gấc tạo màu nên đã dính bết khô không có nổi.

Chảo mứt dừa cháy đen khiến ai cũng hoảng hồn.

Chảo mứt dừa cháy đen khiến ai cũng hoảng hồn.

Mứt dừa mà nhiều người cứ ngỡ là mì xào.

Mứt dừa mà nhiều người cứ ngỡ là mì xào.

Mẻ mứt dừa vừa khô vừa cháy.

Mẻ mứt dừa vừa khô vừa cháy.

Có thể do cho quá ít đường mà mẻ mứt dừa thành ra thế này.

Có thể do cho quá ít đường mà mẻ mứt dừa thành ra thế này.

Món mứt dừa cháy cạnh.
Món mứt dừa cháy cạnh. Món dừa đen tẩm khét.
Món dừa đen tẩm khét. Lại một chảo mứt dừa có lẽ sẽ bị bỏ đi.
Lại một chảo mứt dừa có lẽ sẽ bị bỏ đi.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng đăng tải rất nhiều món ăn "dở khóc dở cười" khi được hội chị em chế biến.

Rang lạc cháy một cách nghệ thuật của hội chị em.

Rang lạc cháy một cách nghệ thuật của hội chị em.

Ngô luộc bóng đêm.

Ngô luộc bóng đêm.

Vịt không lối thoát.

Vịt không lối thoát.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.