Mứt dừa là một món ăn truyền thống trên mâm bánh kẹo của người Việt trông mỗi dịp Tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt thanh, thơm và đặc biệt có nhiều màu được làm từ dứa, cam, trà xanh, cà phê…
Thế nhưng dường như chẳng phải ai cũng có duyên với việc làm mon mứt này. Trong mùa Tết, nhiều chị em cũng đã thất bại với món mứt dừa đơn giản nhất bởi nhiều lý do như: Cho quá ít đường mứt không đủ độ kết dính, để lửa to khiến đường bị bén, sên mứt chưa đủ khô, cho quá nhiều gấc tạo màu khiến mứt dừa không sên khô được…
Dưới đây là những tác phẩm cười "ra nước mắt" của một số chị em mỗi dịp làm mứt dừa đón Tết:
Mẻ mứt vì cho quá nhiều gấc tạo màu nên đã dính bết khô không có nổi.
Chảo mứt dừa cháy đen khiến ai cũng hoảng hồn.
Mứt dừa mà nhiều người cứ ngỡ là mì xào.
Mẻ mứt dừa vừa khô vừa cháy.
Có thể do cho quá ít đường mà mẻ mứt dừa thành ra thế này.
Trước đó, mạng xã hội cũng từng đăng tải rất nhiều món ăn "dở khóc dở cười" khi được hội chị em chế biến.
Rang lạc cháy một cách nghệ thuật của hội chị em.
Ngô luộc bóng đêm.
Vịt không lối thoát.