Cuộc sống "Nữ hoàng phim cấp ba Hong Kong" ở tuổi U50

Một thời, Lý Lệ Trân là giai nhân khuynh đảo, ngay cả khi cô quyết định chuyển hướng sang dòng phim cấp 3. Ở tuổi 49, người đẹp năm nào giờ đã khác xưa.
Cuộc sống "Nữ hoàng phim cấp ba Hong Kong" ở tuổi U50

Lý Lệ Trân: Ảnh hậu Kim Mã trở thành nữ hoàng phim nóng

Vẻ đẹp năm ấy của nữ hoàng màn ảnh Lý Lệ Trân.
Vẻ đẹp năm ấy của nữ hoàng màn ảnh Lý Lệ Trân.

Lý Lệ Trân sinh năm 1966 tại Hong Kong, cô được biết đến như một trong số ít những minh tinh có tài diễn xuất sẵn sàng tham gia đóng phim cấp ba trong thập niên 1990.

17 tuổi, với vẻ đẹp trong sáng phúc hậu, cô được đạo diễn ưu ái mời tham gia phim Con ma vui vẻ. Cũng từ đó, sự nghiệp diễn xuất chính thức bắt đầu với người đẹp họ Lý. Năm 1992, cô có vai diễn để đời - Phương Đình trong Đại thời đại, bộ phim được đánh giá xuất sắc nhất mọi thời đại của TVB.

Nhờ thành công ngoài mong đợi của phim, Lý Lệ Trân được đặt ngang hàng những “chị cả” đài TVB. Truyền thông gọi cô là nữ hoàng màn ảnh nhỏ, nhiều hợp đồng làm phim được trao tay người đẹp.

Trong sự nghiệp điện ảnh, cô từng đăng quang Ảnh hậu tại giải Kim Mã vào năm 1999.

Cô thành công cả ở dòng phim chính thống và phim cấp ba. Thư Kỳ từng được coi là bản sao của Lý.
Cô thành công cả ở dòng phim chính thống và phim cấp ba. Thư Kỳ từng được coi là bản sao của Lý.

Nhưng khi sự nghiệp đang ở thời kỳ đỉnh cao, Lý Lệ Trân quyết định tham gia các bộ phim cấp ba, chấp nhận hở hang trên màn ảnh. Với Tình ngây dại, Nhục bồ đoàn: Ngọc nữ tâm kinh, cô được gán mác “nữ hoàng phim cấp ba”.

Lý Lệ Trân từng tâm sự lý do chuyển nghiệp của mình: “Với tôi, phim cấp ba có kịch bản tốt cũng chẳng khác gì dòng phim chính thống. Phim cấp ba do Hong Kong sản xuất đều có nội dung, bạn cần phân biệt với phim dung tục thông thường. Thêm vào đó, thù lao khi nhận đóng dòng phim này cao hơn rất nhiều”.

Tuổi 49, quay lại showbiz, vóc dáng béo phì và đổ vỡ tình cảm

Lý Lệ Trân ở tuổi 49 tăng cân đáng kể. Cô quay trở lại màn ảnh với những vai phụ.
Lý Lệ Trân ở tuổi 49 tăng cân đáng kể. Cô quay trở lại màn ảnh với những vai phụ.

Ngày 21/8, Lý Lệ Trân tham dự buổi họp báo phim mới tại Hong Kong. Ở tuổi 49, người đẹp năm nào tăng cân đáng kể, gương mặt phù nề và già nua trông thấy. Rất ít người còn nhận ra đây là mỹ nhân của thập niên 1990.

Lý Lệ Trân không ngại tiết lộ việc phải sử dụng các phương pháp làm đẹp, bao gồm cả thẩm mỹ để duy trì tuổi thanh xuân nhưng đều vô phương. Người đẹp năm ấy bằng lòng với các vai phụ do đài giao, và sống nhờ vào hào quang quá khứ.

Lý Lệ Trân có một cô con gái sau cuộc hôn nhân đầu tiên. Về chuyện tình cảm, sau khi chia tay chồng đầu, cô rơi vào nhiều mối tình chóng vánh. Bên cạnh danh hiệu nữ hoàng màn ảnh, Lý còn bị chỉ trích là “nữ hoàng giật chồng”.

Lý Lệ Trân cùng con gái và chồng đầu.
Lý Lệ Trân cùng con gái và chồng trước khi ly hôn.

Cô từng gắn bó với một người đàn ông có gia đình họ Mã, khiến anh này bỏ vợ con. Nhưng khi Mã sạt nghiệp cũng là lúc Lý Lệ Trân tuyên bố dứt tình. 

Vợ của Mã phát hành cuốn sách vạch trần con người thật của minh tinh họ Lý. Trong đó, người nàykhẳng định, chồng mình ngang nhiên đưa bồ nhí về nhà sống, coi cô như rác rưởi.

Sau mối tình với Mã, cô nảy sinh tình cảm với Phan Nguyên Lương - cũng là một người có gia đình. Họ yêu rồi chia tay, gần đây, có tin lại tái hợp bí mật. Mặc dù vậy, đến cùng, nữ diễn viên 49 tuổi vẫn sống đơn độc với con gái.

Khi nói về chuyện cũ, Lý Lệ Trân ở tuổi 49 đều thoái thác trả lời. Nữ diễn viên Đại thời đại chia sẻ chỉ muốn an tâm chăm sóc con gái, không muốn nhớ lại quá khứ.

Nhan sắc một thời để nhớ của Lý Lệ Trân.
Nhan sắc một thời để nhớ của Lý Lệ Trân.
Theo news.zing.vn
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.