Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Các nhà khoa học ở ĐH Tokyo (Nhật Bản) đã tạo ra và duy trì từ trường mạnh nhất trong lịch sử, đạt tới giá trị 1.200 Tesla.
Cuộc sống muôn màu

Tạo ra từ trường mạnh nhất trong lịch sử

Trong quá trình thí nghiệm, họ đã sử dụng kỹ thuật nén từ thông. Từ trường đạt giá trị 1.200 Tesla trong 40 micro giây. Đây là thành tựu lớn, giúp nghiên cứu công nghệ động cơ và nguồn năng lượng tương lai.

Dân Mỹ đang uống nước nhiễm độc

Cuộc sống muôn màu ảnh 1

Ít nhất 610 nguồn nước uống tại 43 bang của Mỹ chứa hóa chất độc hại trên mức báo động. Các hóa chất này có thể thúc đẩy sự phát triển của ung thư và làm suy giảm hệ miễn dịch ở trẻ em.

Nghiên cứu cho thấy, hơn 18 triệu người Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi tác động của các loại hóa chất nhân tạo đang có trong các nguồn nước. Việc đưa các hệ thống lọc nước mới vào sử dụng có thể gây tốn kém đến hơn 2 tỷ USD.

Phần mềm độc hại chiếm email các chính trị gia

Cuộc sống muôn màu ảnh 2

Theo các chuyên gia ở Công ty bảo mật ESET (Slovakia), phần mềm độc hại có tên là LightNeuron đã được sử dụng để tấn công phần mềm máy chủ thư điện tử Exchange Server của Microsoft (MES) từ năm 2014. Trong tầm ngắm của hacker có các cơ quan chính phủ.

Cho đến nay, trong danh sách nạn nhân được nhận dạng bao gồm Bộ Ngoại giao một quốc gia ở Đông Âu và một tổ chức ngoại giao khu vực Cận Đông. LightNeuron giúp các hacker chiếm quyền điều khiển bất kỳ hộp thư điện tử MES nào, sau đó tiếp cận với tất cả thông tin đi qua hộp thư đó.

Theo Interia, Onet, Geekweek
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.