Cuộc phản công của Kiev rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giữa cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Nga đã mang đến cho Kyiv một bất ngờ cực kỳ khó chịu, tờ Focus của Đức cho biết.
Cuộc phản công của Kiev rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan

Cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine vốn được truyền thông phương Tây công bố rộng rãi đã diễn ra gần hai tuần và Kyiv không thể tự hào về bất kỳ thành công đáng kể nào.

Theo các nhà báo Đức, trong bối cảnh những gì đang xảy ra, Nga đã gây bất ngờ cho đối thủ.

Các nhà quan sát của tờ Focus tuyên bố rằng Quân đội Ukraine đã buộc phải tạm dừng cuộc phản công của mình do diễn biến chiến sự không đi theo cách mà Kyiv mong đợi. Một trong những lý do dẫn tới điều này là sự bất ngờ từ Nga, khi họ đã phần nào thay đổi chiến thuật.

Nhiều chuyên gia quân sự phương Tây nhận thấy rằng Quân đội Nga bắt đầu hành động khác đi.

Ví dụ, Đại tá người Áo Markus Reisner lưu ý rằng Nga bắt đầu sử dụng rộng rãi máy bay trực thăng để hỗ trợ binh sĩ của họ và điều này gây thêm khó khăn cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, Quân đội Nga còn tích cực hơn trong việc sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử, khiến các đơn vị Ukraine bắt đầu gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc liên lạc với nhau và họ không còn có thể sử dụng máy bay không người lái như trước đây.

Đại tá Markus Reisner nhấn mạnh: “Đối với Ukraine, thật là một bất ngờ khó chịu khi người Nga lấy lại trường điện từ của họ".

Cuộc phản công của Ukraine không diễn ra như mong đợi của Kyiv. ảnh 1

Cuộc phản công của Ukraine không diễn ra như mong đợi của Kyiv.

Quan điểm tương tự cũng được chia sẻ bởi một chuyên gia quân sự phương Tây khác - ông Gustav Gressel - chuyên gia các vấn đề quân sự Nga tại Hội Đồng Châu Âu về quan hệ quốc tế.

Ông Gressel lưu ý rằng Ukraine đặc biệt thua kém Nga trong quản lý không phận, và điều này đã trở thành một vấn đề lớn đối với Kyiv.

Bên cạnh đó, rõ ràng là Nga đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phản công của Ukraine, các kế hoạch của Kyiv không gây ngạc nhiên cho Moskva, và giờ đây họ phải điều chỉnh toàn diện, thậm chí nhiều khả năng phải đình chỉ chiến sự để chờ nhận tiêm kích F-16.

Theo Focus
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.