“Cùng bạn học tiếng Anh”: Tiện dụng, hữu ích

Phần mềm “Cùng bạn học tiếng Anh” được đánh giá cao bởi tính tiện dụng và lợi ích thiết thực của chương trình cho học sinh tham khảo, học tập tiếng Anh.
Giao diện ứng dụng “Cùng bạn học tiếng Anh” trên Android
Giao diện ứng dụng “Cùng bạn học tiếng Anh” trên Android

Trong đợt trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 tại Hà Nội, không ít người ngạc nhiên và hâm mộ cậu học sinh lớp 9, trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Em là người trẻ tuổi nhất được vinh dự nhận khen thưởng Khuyến Tài của Ban Tổ chức.

Càng khâm phục hơn khi em là tác giả của phần mềm “Cùng bạn học tiếng Anh”, một tiện ích hỗ trợ học tập được đánh giá cao bởi tính tiện dụng và lợi ích thiết thực của chương trình cho học sinh tham khảo, học tập tiếng Anh.

Là học sinh giỏi nhiều năm của trường nhưng năm 2014 mới thật sự là đỉnh cao vinh dự, đánh dấu nỗ lực sáng tạo vượt bật của Phạm Nguyễn Anh Ngữ.

Trong lịch sử chương trình chọn lựa Nhân tài Đất Việt triển khai từ năm 2006 đến nay, em Ngữ là người trẻ tuổi nhất được vinh danh với sáng kiến dự thi là phần mềm “Cùng bạn học tiếng Anh”.

Em Phạm Nguyễn Anh Ngữ tâm sự: “Ý tưởng sáng tạo phần mềm của em nhằm giúp các bạn học sinh dễ tiếp cận với phần mềm ngoại ngữ dùng trên điện thoại di động vốn hiếm và đắt tiền”.

Thầy giáo Trần Thành Nghĩa, Bộ môn Tin học, trường THPT Cây Dương, Hậu Giang cho biết: “Tác phẩm dự thi này được Ban Tổ chức đánh giá cao”.

Xuất thân từ gia đình nghèo, cha mẹ thường xuyên làm ăn xa cả năm mới về nhà 1 lần, từ năm học lớp 2, Ngữ và người anh đã bắt đầu về sống cùng bà ngoại. Nhờ siêng năng, cộng với tư chất thông minh bẩm sinh, 2 anh em của Ngữ đều học rất giỏi.

Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm của trường, cả 2 đều lần lượt vinh dự nhận giải Nhân tài Đất Việt trong năm 2013 và 2014. Ngữ là niềm tự hào của tập thể nhà trường và ngành giáo dục địa phương.

Ông Huỳnh Trung Cừ, Phó Hiệu trưởng trường PTTH Cây Dương, Phụng Hiệp, Hậu Giang cho biết: “Ở tuổi của em mà có sáng kiến như vậy là rất đáng khâm phục. Đây là niềm tự hào của nhà trường. Nhà trường mong muốn ngành quan tâm hỗ trợ nhiều hơn để những nhân tài như em có thể đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển ngành”.

Em Phạm Nguyễn Anh Ngữ nói: “Phần mềm của em cũng còn hạn chế. Em mong muốn có sự quan tâm đầu tư để phần mềm này được hoàn thiện tốt hơn”.

Dựa trên nền tảng công nghệ mở, “Cùng bạn học tiếng Anh” của Phạm Nguyễn Anh Ngữ cũng là phần mềm chia sẻ miễn phí cho mọi người. Niềm hạnh phúc lớn nhứt của em không phải là thu tiền bản quyền mà là vui mừng vì bạn bè yêu thích sử dụng phẩn mềm trong học tập hàng ngày.

Tiện ích tuy nhỏ, nhưng nếu được quan tâm đầu tư đúng mức, “Cùng bạn học tiếng Anh”sẽ thiết thực hỗ trợ, nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Theo VTV

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.