Cụ ông suýt chết vì hóc hạt mít

GD&TĐ - Bệnh nhân 87 tuổi tại Tây Ninh ăn hạt mít chưa kịp nuốt thì bị sặc tím tái, khó thở.

Cụ ông suýt chết vì hóc hạt mít

Bệnh nhân được bệnh viện địa phương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) lúc 11h đêm 11/7. Các bác sĩ nội soi trong đêm, phát hiện có dị vật ở phổi phải nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân không cho phép cuộc gắp dị vật kéo dài.

Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sáng 12/7 bệnh viện đã hội chẩn liên chuyên khoa, quyết định tiến hành gắp dị vật bằng nội soi ống mềm cho bệnh nhân mà không phải chuyển qua phòng mổ. 

Bác sĩ đang nội soi gắp hạt mít cho bệnh nhân. Ảnh: L.P.

Bác sĩ đang nội soi gắp hạt mít cho bệnh nhân. 

Theo bác sĩ Thanh, bệnh nhân lớn tuổi, lúc đó đang thở máy qua nội khí quản, khò khè nhiều, co kéo cơ hô hấp nên cuộc gắp khá khó khăn. "Hột mít trơn, rơi đi rơi lại 2-3 lần nên khoảng hơn 30 phút mới gắp thành công dị vật lẫn nội khí quản ra ngoài", bác sĩ Thanh nói.

Sau khi gắp dị vật bệnh nhân bớt khó thở, không cần phải đặt nội khí quản, hiện hồi phục khoẻ mạnh và đòi xuất viện. Người nhà cho biết ban đầu thấy cụ ông khó thở, tím tái, không dám nghĩ ông có thể qua khỏi.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ấn Độ giáng cho Mỹ cú đòn tỷ đô

Ấn Độ giáng cho Mỹ cú đòn tỷ đô

GD&TĐ - Đáp trả các lệnh trừng phạt và áp thuế 25% của Mỹ, Ấn Độ đã đình chỉ các cuộc đàm phán mua gói vũ khí Mỹ rất lớn với trị giá lên tới hàng tỷ USD.

Mỹ đang ‘lấy đồ của Nga trao cho Nga’

Mỹ đang ‘lấy đồ của Nga trao cho Nga’

GD&TĐ - Theo giới phân tích, các điều khoản trong thỏa thuận ngừng bắn Washington đề xuất đối với Moscow có thể nói là những thứ ‘đã nằm trong tầm tay Nga’.