Cụ ông 91 tuổi đổ thuốc sâu vào bình trà cho vợ uống

Tay chân run rẩy, ông Thà nhiều lần ngơ ngẩn vì không nghe rõ tòa chất vấn hành vi đầu độc vợ.

Cụ ông 91 tuổi đổ thuốc sâu vào bình trà cho vợ uống

Ngày 17/9, ông Lê Văn Thà (91 tuổi) được người thân dìu đến TAND thành phố Cần Thơ. Ông là bị cáo trong vụ án Giết người mà bị hại là vợ ông, bà Lan (84 tuổi).

Ở tuổi gần đất xa trời, cụ ông không thể đứng lâu nên HĐXX cho phép được ngồi trả lời xét hỏi. Bà Lan được người con trai đưa đến, ngồi một mình ở góc bàn chếch bên kia khán phòng.

cu-ong-1-5597-1442482100.jpg

Vì sức khỏe yếu nên bị cáo 91 tuổi được tòa cho ngồi suốt phiên xử. Ảnh: A.X

Theo cáo trạng, vợ chồng cụ Thà có 7 người con. Năm 2002, do cuộc sống thường xuyên xảy ra cãi vã, bà Lan bỏ đi nơi khác sống. Trong thời gian này, ông Thà chuyển nhượng một phần đất cho con trai với giá một lượng vàng. Anh này đưa trước cho cha 5 chỉ.

8 năm sau sức khỏe ông Thà dần yếu nên các con động viên bà Lan về ở chung để tiện bề chăm sóc cho ông. Đến lúc này bà mới biết chồng đã bán đất nên muốn ông phải chia đôi. Do ông Thà không đồng ý, bà bảo con trai không trả thêm 5 chỉ còn lại nữa.

Hai vợ chồng già lại thường xuyên xảy ra to tiếng, các vật dụng sinh hoạt hằng ngày đều xài riêng. Bà Lan còn xây vách ngăn căn nhà thành 2 phần riêng biệt để không đụng chạm.

Tức giận thái độ của vợ, cụ ông nảy sinh ý định đầu độc bà. Ngày 10/4/2014 ông lấy chai thuốc sâu đổ vào bình trà vợ thường uống rồi bỏ đến nhà con chơi. Bà Lan ở nhà rót nước định uống thì phát hiện có mùi thuốc sâu nên trình báo công an.

Phần xét hỏi của HĐXX đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian vì bị cáo và bị hại đều bị lãng tai. Khai với tòa, cụ ông chậm rãi bảo rằng không có ý định giết vợ. "Bả không cho lấy vàng bán đất, tôi buồn quá nên định pha thuốc sâu tự tử nhưng bả uống trước, rồi làm ầm lên", bị cáo nói.

Phần bà Lan không yêu cầu chồng phải bồi thường nhưng cho rằng: "Ổng đã có ý giết tôi, giờ tòa giải quyết chia tài sản cho tôi để dọn đi nơi khác ở vì không thể sống chung nữa".

Phát biểu quan điểm về vụ án, đại diện VKS và luật sư bào chữa cùng đề nghị HĐXX miễn trách nhiệm hình sự cho cụ Thà, giao cho địa phương quản lý, bởi bị cáo quá già yếu, phạm tội chưa thành...

Tuy nhiên, đánh giá hành vi của cụ ông là nguy hiểm, đe dọa tính mạng nhiều người nên tòa tuyên phạt bị cáo 8 năm tù.

Cửu Long

* Tên người vợ đã thay đổi

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.