Cư dân mạng Trung Quốc hiến kế cho Đan Mạch giải quyết "thảm họa" hàu

Theo tờ Shanghaiist, hôm 26/4, Đại sứ quán Đan Mạch ở Trung Quốc đã đăng tải một bài viết lên tài khoản Weibo của mình, trong đó phàn n​àn về vấn đề những con hàu Thái Bình Dương đang “xâm chiếm” các bãi biển của họ.
Cư dân mạng Trung Quốc hiến kế cho Đan Mạch giải quyết "thảm họa" hàu

Trong bài viết, Đại sứ quán Đan Mạch nêu rõ, những con hàu đã tới các bãi biển ở nước này từ 10 năm trước và số lượng hàu đang phát triển nhanh, gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như các loài hải sản địa phương.

Cu dan mang Trung Quoc hien ke cho Dan Mach giai quyet

(Nguồn: shanghaiist)

Ngay lập tức, rất nhiều tài khoản Weibo đã hiến kế cho Đại sứ quán Đan Mạch để xử lý dứt điểm những con hàu. Hiện bài viết của Đại sứ quán Đan Mạch đã thu hút được tới hơn 14.000 nhận xét.

Một số ý kiến cho rằng, các công ty Trung Quốc nên nhập khẩu ngay lập tức các con hàu bởi đây là món ăn khoái khẩu của người dân Trung Quốc, trong khi một số người khác lại hóm hỉnh cho hay, các công ty du lịch nên mở các tour dã ngoại tới Đan Mạch để ăn hàu.

“Đan Mạch nên nới lỏng các quy định về thị thực và chỉ trong vòng 5 năm những con hàu sẽ biến mất hoàn toàn” – một người sử dụng Weibo đề xuất.

“Hãy cho tôi biết bạn cần tiêu diệt bao nhiêu con hàu và tôi sẽ ăn chúng cho bạn” – một cư dân mạng khác bình luận.

Cu dan mang Trung Quoc hien ke cho Dan Mach giai quyet

Hàu là món ăn ưa thích ở Trung Quốc. (Nguồn: shanghaiist)

Trước những đóng góp nhiệt tình của cư dân mạng Trung Quốc, Đại sứ quán Đan Mạch cho biết, họ sẽ xem xét một số giải pháp và luôn hoan nghênh khách du lịch Trung Quốc sang Đan Mạch để khám phá các cảnh đẹp.

Theo Thiên Nhiên
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).