Cư dân mạng phát sốt vì "con lai" của "tình yêu không biên giới" giữa mực và heo

Hình ảnh các nhà nghiên cứu ghi lại được về cá thể mực heo với ngoại hình đặc biệt, sống ở độ sâu hơn 100 mét dưới đại dương khiến cư dân mạng thích thú.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mực heo có danh pháp khoa học là Helicocranchia Pfefferi, thuộc họ Cranchiidae. Đây có thể là một trong những con vật đáng yêu nhất đại dương nhờ hình dáng như thể con lai của "tình yêu không biên giới" giữa heo và mực.

Các nhà khoa học biển phát hiện sinh vật đặc biệt này trong chuyến thám hiểm dưới bề mặt đại dương, gần đảo san hô Palmyra ở Bắc Thái Bình Dương.

Nhờ phương tiện dưới nước hoạt động từ xa (ROV), các nhà khoa học đã ghi hình được sinh vật này ở độ sâu 1.385 mét.

Với hình dáng đặc biệt nên các nhà khoa học đặt tên là mực heo.

Với hình dáng đặc biệt nên các nhà khoa học đặt tên là mực heo.

Con vật (sau được gọi là mực heo) có xúc tu dài và nhỏ, cái mõm giống lợn dùng để hút nước như một máy bơm phản lực. Trên thực tế, con vật này có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng bằng một quả lê.

Sinh vật này điều chỉnh độ nổi của nó thông qua một khoang bên trong chứa đầy amoniac, hóa chất tương đối phổ biến trên Trái Đất có thể gây hại cho con người khi ở nồng độ cao.

Đặc biệt, các mô sắc tố trên cơ thể của nó biến đổi để ngụy trang. Khi mực heo con còn nhỏ, chúng sống gần bề mặt đại dương, chỉ sâu vài trăm mét.

Nhưng khi chúng trưởng thành, mực heo "rơi" xuống vực sâu của đại dương được gọi là khu vực hoàng hôn, hay khu vực trung du. Vùng lạnh này của đại dương nằm ở độ sâu 200m đến cả cây số dưới bề mặt biển - khu vực thường xuyên chỉ có ánh sáng mờ ảo.

Theo nguoiduatin.vn
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.