Cụ bà tìm lại bạn thơ ấu nhờ World Cup

GD&TĐ - Người phụ nữ Nga có cơ hội gặp lại bạn gái hơn 5 thập kỷ trước nhờ một nhà báo tác nghiệp World Cup tại đây.
Cụ bà tìm lại bạn thơ ấu nhờ World Cup

Vào năm 1962, bà Ivanova ở Saransk (Nga) dùng cái tên Liu Xia để viết thư kết bạn với Duan Chiuxiu ở Trung Quốc. Hai người dùng tiếng Nga để trò chuyện. Ngày ấy bà Ivanova viết 3 bức thư cho bạn và nhận lại hai lá thư hồi âm. Một bức trong đó Chunxiu cho biết là học sinh trường trung học số 2, thị trấn Tương Đàm (Hồ Nam).

Chiuxiu cũng gửi cho Ivanova một tấm bưu thiếp, giấy thơm, kèm ảnh chân dung thuở nhỏ. Mặt sau bức ảnh cách đây 56 năm, Chiuxiu viết: "Tớ 15 tuổi. Tớ học rất giỏi và có một cuộc sống hạnh phúc".

Tấm ảnh người bạn gái Trung Quốc đã được cô thiếu nữ Nga giữ 56 năm, chờ một cơ hội gặp mặt.

Tấm ảnh người bạn gái Trung Quốc đã được cô thiếu nữ Nga giữ 56 năm, chờ một cơ hội gặp mặt.

Không rõ vì sao mất liên lạc, nhưng bà Ivanova vẫn lưu giữ các bức thư bao năm qua. Cuối tháng 6 vừa qua, có 4 trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 diễn ra tại Saransk, bà Ivanova kết nối được với một phóng viên Trung Quốc thuê trọ gần nhà và đã nhờ người này giúp tìm bạn cũ. 

"Tôi chỉ muốn biết liệu người bạn qua thư của tôi có còn sống khỏe mạnh hay không", bà Ivanova nói.

Phóng viên Zhang Heyun đã giúp đỡ bà Ivanova bằng cách đăng lên mạng xã hội Wechat. Chỉ một ngày sau đó, bà Chiuxiu đã liên hệ. Bà đã nghỉ hưu và sức khoẻ yếu.

"Bà Ivannova cũng đang phải nằm viện, nhưng bà vẫn rất vui khi nghe tin về người bạn cũ", phóng viên này nói.

Đồng thời anh cũng cho biết, gia đình hai bên đã liên lạc với nhau qua email. Bà Chiuxiu không còn nhớ tiếng Nga học ngày nhỏ, nên sẽ dùng phần mềm dịch để trò chuyện.

Theo Vnexpress
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...