Cụ bà tìm lại bạn thơ ấu nhờ World Cup

GD&TĐ - Người phụ nữ Nga có cơ hội gặp lại bạn gái hơn 5 thập kỷ trước nhờ một nhà báo tác nghiệp World Cup tại đây.
Cụ bà tìm lại bạn thơ ấu nhờ World Cup

Vào năm 1962, bà Ivanova ở Saransk (Nga) dùng cái tên Liu Xia để viết thư kết bạn với Duan Chiuxiu ở Trung Quốc. Hai người dùng tiếng Nga để trò chuyện. Ngày ấy bà Ivanova viết 3 bức thư cho bạn và nhận lại hai lá thư hồi âm. Một bức trong đó Chunxiu cho biết là học sinh trường trung học số 2, thị trấn Tương Đàm (Hồ Nam).

Chiuxiu cũng gửi cho Ivanova một tấm bưu thiếp, giấy thơm, kèm ảnh chân dung thuở nhỏ. Mặt sau bức ảnh cách đây 56 năm, Chiuxiu viết: "Tớ 15 tuổi. Tớ học rất giỏi và có một cuộc sống hạnh phúc".

Tấm ảnh người bạn gái Trung Quốc đã được cô thiếu nữ Nga giữ 56 năm, chờ một cơ hội gặp mặt.

Tấm ảnh người bạn gái Trung Quốc đã được cô thiếu nữ Nga giữ 56 năm, chờ một cơ hội gặp mặt.

Không rõ vì sao mất liên lạc, nhưng bà Ivanova vẫn lưu giữ các bức thư bao năm qua. Cuối tháng 6 vừa qua, có 4 trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 diễn ra tại Saransk, bà Ivanova kết nối được với một phóng viên Trung Quốc thuê trọ gần nhà và đã nhờ người này giúp tìm bạn cũ. 

"Tôi chỉ muốn biết liệu người bạn qua thư của tôi có còn sống khỏe mạnh hay không", bà Ivanova nói.

Phóng viên Zhang Heyun đã giúp đỡ bà Ivanova bằng cách đăng lên mạng xã hội Wechat. Chỉ một ngày sau đó, bà Chiuxiu đã liên hệ. Bà đã nghỉ hưu và sức khoẻ yếu.

"Bà Ivannova cũng đang phải nằm viện, nhưng bà vẫn rất vui khi nghe tin về người bạn cũ", phóng viên này nói.

Đồng thời anh cũng cho biết, gia đình hai bên đã liên lạc với nhau qua email. Bà Chiuxiu không còn nhớ tiếng Nga học ngày nhỏ, nên sẽ dùng phần mềm dịch để trò chuyện.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.