Congo: Trường học làm gì để đón HS trở lại sau đại dịch Ebola?

Congo: Trường học làm gì để đón HS trở lại sau đại dịch Ebola?

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết có khoảng 250 trường học tại những khu vực bị ảnh hưởng, nhưng đa số các trường này đã sẵn sàng cho năm học mới.

Trước khi trường học mở cửa trở lại, hiệu trưởng và GV đã được đào tạo về phòng chống Ebola và cách dạy trẻ thực hành vệ sinh tốt để tránh virus lây lan.

“Chúng tôi sử dụng những áp phích phòng ngừa cần thiết, các tờ rơi thông tin, những trạm rửa tay, nhiệt kế đo thân nhiệt… để giám sát sức khỏe của HS cả ngày” – Trưởng phòng truyền thông Yves Willemot của UNICEF ở Congo cho biết.

Các biện pháp phòng ngừa và cách xử lý nếu HS hoặc GV bắt đầu có triệu chứng lây nhiễm... đều được hướng dẫn cho nhà trường, GV. Tài liệu giảng dạy đã được tạo ra, bao gồm một bản hướng dẫn với hình minh họa thân thiện với trẻ em giúp GV dạy trẻ về cách lây lan của bệnh, cách phòng ngừa và thực hành vệ sinh tốt.

Tuy nhiên, một số bậc phụ huynh vẫn lo ngại và một số HS chưa tới trường khi trường học mở cửa trở lại.

“Việc tiếp cận GD trên cả nước là một thách thức và rõ ràng Ebola đang thêm khó khăn cho việc này, tuy nhiên chúng tôi tin tưởng trẻ em vẫn trở lại trường học ở những khu vực bị ảnh hưởng của Ebola như ở những nơi khác vào năm học mới” – ông Willemont nói.

Theo Euro news/WHO

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.