Công viên Trường Sa bên trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 21 cây bàng được mang về từ đảo Trường Sa và trồng ở Trường Sky-Line Hill, nhằm giáo dục học sinh về chủ quyền biển đảo và tình yêu đất nước.
Học sinh vui chơi và đọc sách tại Công viên Trường Sa. Ảnh: Sky-Line.
Học sinh vui chơi và đọc sách tại Công viên Trường Sa. Ảnh: Sky-Line.

Đến Trường Sky-Line Hill - Hội An (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), từ xa đã thấy những tán cây bàng vuông nằm trong Công viên Trường Sa bắt đầu tỏa bóng mát xung quanh.

Công viên Trường Sa trồng 21 cây bàng vuông được mang về từ đảo Trường Sa, tượng trưng cho 21 hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Nơi đây như lời nhắc nhở học sinh và cả đối tác trong, ngoài nước đến chủ quyền của Việt Nam, đến tinh thần dân tộc mà mỗi người yêu nước cần có.

Công viên Trường Sa bên trong trường học ảnh 1

Những cây bàng vuông được được trồng bên trong khuôn viên trường học. Ảnh: Sky-Line.

Được biết, cô Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Sky-Line là người đã cho ra đời ý tưởng xây dựng Công viên Trường Sa ngay trong khuôn viên trường học.

Đây là ý tưởng đã được cô Nam Phương ấp ủ trong chuyến đi đến Trường Sa vào năm 2018. Bởi vì quá yêu và cảm phục những người cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã kiên cường trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.

Công viên Trường Sa bên trong trường học ảnh 2

Những cây bàng vuông được mang từ Trường Sa về trồng trong khuôn viên Trường Sky-Line Hill - Hội An. Ảnh: Sky-Line.

"Tôi cảm nhận được rõ hơn trách nhiệm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của cán bộ, chiến sĩ. Tôi yêu quý và nể phục những hy sinh và đóng góp của họ từng ngày từng giờ trong điều kiện khắc nghiệt. Tôi nhận được nhiều động lực từ thái độ và việc làm của những người lính. Vì thế, tôi xem nhẹ hơn mọi gian nan và trân quý những giây phút mình được bình yên sống. Tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn, động viên chia sẻ nhiều hơn khi có thể", cô Nam Phương cho biết.

Không chỉ đơn thuần là một công viên bên trong trường học, Công viên Trường Sa cũng nơi được Hệ thống Giáo dục Sky-Line lồng ghép chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo và lòng yêu nước cho học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường.

Bên cạnh những bài học về quốc gia, dân tộc, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi vẽ tranh, thuyết trình… về quê hương, biển đảo hướng học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập và hợp tác.

Công viên Trường Sa bên trong trường học ảnh 3

Hệ thống Giáo dục Sky-Line lồng ghép chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo vào quá trình học tập.

Ngoài ra, Công viên Trường Sa cũng là chứng nhân của tình đoàn kết quân - dân. Trong chuyến thăm chúc Tết thầy và trò Hệ thống Giáo dục Sky-Line năm 2023, đoàn lãnh đạo của Lữ đoàn Tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 186 Đà Nẵng đã có dịp tham quan Công viên Trường Sa tại Sky-Line Hill, đồng thời gửi tặng thầy trò nơi đây chai nước biển được lấy từ độ sâu hơn 200m dưới lòng đại dương.

Công viên Trường Sa bên trong trường học ảnh 4

Đoàn lãnh đạo của Lữ đoàn Tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 186 Đà Nẵng đã có dịp tham quan Công viên Trường Sa tại Sky-Line Hill. Ảnh: Sky-Line.

Đáp lại tình cảm của các chú và bày tỏ lòng biết ơn của mình, học sinh Mầm non, Tiểu học Trường Sky-Line Hill đã dành tặng các chiến sĩ những bức tranh về tàu ngầm và chiến sĩ hải quân mà mình tự tay vẽ.

Trong chuyến đi lần thứ 2 đến với Trường Sa vào năm 2022, ngoài cây bàng vuông, cô Lê Thị Nam Phương đã được các đảo tặng một số giống cây khác như phong ba, tra, mù u…

Công viên Trường Sa bên trong trường học ảnh 5

Một góc Công viên Trường Sa bên trong trường học. Ảnh: Sky-Line.

“Tôi đã mang về đất liền những tình cảm của Trường Sa. Tôi sẽ trồng ở công viên Trường Sa, mỗi ngày chăm sóc cho công viên Trường Sa thật xanh, thật đẹp và thật ý nghĩa bằng tình cảm của nhiều thế hệ học trò và các thầy cô giáo như là giữ và xây dựng Tổ quốc mình mãi xanh tươi”, cô Nam Phương chia sẻ.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.