Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh ngao thì là ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)
Dứa (trái thơm): 1 quả
Cà chua + sấu
Hành lá + rau răm + hành khô
Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
+ Cà chua bạn đem rửa sạch, 1 quả đem thái hạt lựu còn 1 quả thì bổ múi cau.
+ Gừng bạn đem đập dập, hành khô bóc vỏ, thái lát.
+ Hành, răm, thì là bạn đem nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ.
+ Dứa đem thái lát vừa ăn.
Bước 2: Làm ngao
+ Ngao bạn mua về, bạn đem rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi cho thêm vài hột muối vào, bật bếp lên để luộc ngao.
+ Sau khi ngao mở hết miệng, bạn vớt ngao ra, nhặt lấy phần thịt ngao, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh và 1/3 chỗ hành khô.
+ Nước luộc ngao thì bạn đổ ra bát để lắng cặn.
Bước 3: Chế biến
+ Sau khi chuẩn bị xong, bạn đặt xoong lên bếp, đun khô rồi cho dầu ăn vào, phi thơm chỗ hành khô còn lại.
+ Sau đó, bạn đổ cà chua vào xào cùng.
+ Đến khi cà chua chín nhừ, bạn đổ hết số ngao vào xào cho ngao chín và ngấm gia vị.
+ Khi bạn xào được khoảng 2-3 phút thì bạn dùng thìa múc hết ngao và cà chua ra một chiếc bát to.6
+ Tiếp đến bạn đổ bát nước luộc ngao vào nồi, khi đổ nhớ nhẹ tay để gạn lại phần cặn lắng ở bên dưới bát.
+ Bật bếp đun sôi nước ngao, thả thêm 2 quả sấu, gừng và dứa thái miếng vào đun trong khoảng 10 phút.7
+ Tiếp theo, bạn đổ ngao và cà chua bổ múi cau vào nồi nước canh, đun thêm khoảng 5 phút nữa, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.8
+ Cuối cùng, bạn cho hành, răm, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!